Văn hóa Nhật Bản

Kimono trang phục truyền thống Nhật Bản

Kimono trang phục truyền thống Nhật Bản

Theo truyền thống Nhật Bản, áo Kimono được may từ các loại vải dệt từ các nguyên liệu tự nhiên như : Vải lanh, vải bông, vải lụa. Riêng Kimono mùa hè (yukata) được làm bằng vải cotton.
Kimono có màu được tạo ra dựa trên 2 cách : Vải dệt được nhuộm màu,và vải được dệt từ các sợi chỉ có màu sắc khác nhau .
Trang phục Kimono Nhật Bản được tạo thành từ một miếng vải dài 12-13m, rộng 36 – 40cm được cắt thành 8 mảnh. Những mảnh này được khâu lại với nhau để tạo ra hình dáng cơ bản của kimono. Tất cả vải đều phải được dùng và không có phần nào vứt đi.
Kimono có nhiều loại.
 Furisode là một Kimono dùng để đi lễ, mặc Furisode là một tuyên bố rõ ràng rằng đó là một cô gái độc thân đã sẵn sàng để kết hôn Furisode có màu sắc tươi sáng và thường làm bằng lụa chất lượng tốt.

kimono-trang-phuc-truyen-thong-cua-nguoi-nhat-ban
Kimono của nữ
 

Yukata là một loại Kimono làm bằng cotton bình thường, dùng để mặc trong mùa hè.  
Houmongi Đây là loại Kimono được dùng trong những dịp lễ như tham dự đám cưới hay tiệc trà của những người phụ nữ đã có chồng
Tomesode một dạng quần áo Kimono truyền thống với ống tay áo ngắn hơn.
Mofuku toàn bộ chiếc Kimono loại này có màu đen , chỉ được dùng để đi dự đám tang của họ hàng gần
Shiromaku, shiro nghĩa là màu trắng còn maku nghĩa là sự tinh khiết. Đây là loại Kimono được dùng trong các đám cưới truyền thống của Nhật, chúng dành cho các cô dâu nên được xem là loại Kimono tráng lệ nhất

kimono-trang-phuc-truyen-thong-cua-nguoi-nhat-ban
Shiromaku
 
 

Tsumugi là loại Kimono dành cho tầng lớp nông dân và thường dân nên khá đơn giản.
Tsukesage là loại Kimono chuyên được mặc và các buổi tiệc tùng, trà đạo, cắm hoa và đám cưới bạn bè.

kimono-trang-phuc-truyen-thong-cua-nguoi-nhat-ban
Kimono của nam

 
==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *