Tài liệu khác

Làm sao để học tiếng Anh giỏi hơn?

Tất cả chúng ta đã nghe hàng nghìn lần rằng cách duy nhất để thực sự học tiếng Anh là phải hoàn toàn đắm mình trong tiếng Anh, hoàn toàn được bao quanh bởi nó ở mọi nơi. Nhưng chúng tôi muốn đi sâu hơn và tìm những cách nhanh chóng và dễ dàng để bắt đầu học. Vì vậy, chúng tôi đã tập hợp 10 bước để bạn có thể làm theo giúp học tiếng Anh giỏi hơn.
 
 

Tip 1: Nghe đài phát thanh tiếng Anh và podcast.
Hiện có hàng tấn podcast về tất cả các chủ đề mà bạn có thể bắt gặp được trong cuộc sống hằng ngày như: giải trí, chính trị, tin tức… Một cách hay để tìm một chương trình hay là từ một kênh truyền hình bạn thường xem trên truyền hình cáp của bạn. Hãy nghe trong lúc đi xe buýt, trong lúc nghỉ trưa hay bất cứ lúc nào bạn rảnh. Tai bạn sẽ được đào tạo nghe tiếng Anh như thế mỗi ngày để học tiếng Anh giỏi hơn.

Tip 2: Xem các video hàng đầu trên YouTube và xem ít nhất vài phút.
Hầu hết các video trong số đó đều rấ vui nhộn. Nó sẽ rất đáng giá. Hãy thử xem xét nhận xét để học thêm một số từ và câu mà bạn không quen thuộc, nhưng hãy cẩn thận bởi vì lúc nào cũng có các bình luận khiếm nhã và thiếu tôn trọng. Đừng học theo chúng!

Tip 3: Nói và hát với chính mình bằng tiếng Anh
Khi bạn ở nhà một mình, hoặc tất nhiên, trong phòng tắm, hãy tự nói chuyện. Hát một bài hát bằng tiếng Anh theo cách mà bạn nghe, nói về thời tiết hoặc bất kỳ chủ đề nào khác. Thực hiện việc này thường xuyên và cách phát âm của bạn sẽ được cải thiện đáng kể – đảm bảo đấy!

Tip 4: Bạn có một thần tượng nói tiếng Anh không? Truy cập YouTube và xem tất cả các cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh
Bạn có thể dành nhiều giờ để nghe các cuộc phỏng vấn và chắc chắn sẽ không cảm thấy như đang học. Nhưng nó giúp bạn rất nhiều. Những lúc bạn nghĩ bạn không học gì thì chính những lúc đó bạn tiếp thu được rất nhiều kiến thức đấy!

Tip 5: Ngồi gần những người đang nói tiếng Anh trên xe buýt hoặc trong công viên. Hãy lắng nghe …
Bạn không nghe trộm, bạn chỉ đang muốn học tiếng Anh giỏi hơn nên đừng cảm thấy ngại! Xem những từ nào bạn có thể bắt kịp và lắng nghe dòng chảy của cuộc trò chuyện. Bạn đã hiểu bao nhiêu cuộc trò chuyện, chủ đề chung mà họ nói đến là gì? Bạn có nghe thấy một từ thú vị mà bạn có thể muốn tìm hiểu nó sau đó không?

Tip 6: Chú ý đến bảng quảng cáo ngoài trời, biển báo, thông báo, tạp chí và tên cơ sở
Hãy nhìn và suy nghĩ về ý nghĩa của các bảng quảng cáo này là gì. Bạn nhận ra được bao nhiêu từ quen thuộc? Bạn có thấy các từ này ở nơi khác hay không? Lập các câu về những từ bạn đã nhìn thấy.

Tip 7: Tình yêu âm nhạc? Hãy thử tìm các từ / lời bài hát yêu thích của bạn
Xem video clip có lời trên YouTube và hát cùng. Đọc bản dịch và xây dựng từ vựng của bạn. Nghe các phiên bản "sạch" của bài hát và cố gắng tìm ra những từ bẩn nào được đưa ra. Điều đó thực sự rất vui!

Tip 8: Xem các chương trình truyền hình, tập phim hoặc vở opera bằng tiếng Anh
Không quan trọng rằng bạn có hiểu những gì họ đang nói hay không, hãy cứ xem bằng mọi cách! Cố gắng hiểu tại sao điều gì đó gây cười hay gây buồn rầu. Nếu câu nói đùa có liên quan đến chính từ đó, có thể đó là lý do tại sao trò đùa không có ý nghĩa trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Đâu là bản dịch tốt nhất sang tiếng mẹ đẻ của bạn sau đó?

Tip 9: Tham gia vào một cuộc trò chuyện trên Facebook với bạn bè đăng bài bằng tiếng Anh
Khi bạn có người nói tiếng Anh đan sách bạn bè của mình trên Facebook, bạn sẽ thấy các bài đăng của họ hàng ngày và tìm hiểu thông tin về tin tức và video lan truyền bằng tiếng Anh. Bạn bè của bạn có thể là giáo viên của bạn! Dòng thời gian của họ về cơ bản có thể là tài liệu tốt nhất cho bạn học tiếng Anh giỏi hơn.

Tip 10: Sản xuất, sản xuất, sản xuất. Cho dù bạn nhút nhát như thế nào hoặc bạn yếu tiếng Anh như thế nào, hãy buộc mình nói chuyện
Giúp đỡ một du khách bị mất. Họ sẽ không nhớ bạn cố gắng với ngôn ngữ trong khi bạn đang làm cho họ một lợi! Sau giờ học, nói chuyện với giáo viên về cách mọi thứ đang diễn ra và những gì bạn cần trợ giúp bằng tiếng Anh. Khi đi du lịch, yêu cầu các hướng bằng tiếng Anh, ngay cả khi bạn không cần chúng! Thử mua hàng trực tuyến và qua điện thoại, hoặc sử dụng dịch vụ hỗ trợ khách hàng bằng tiếng Anh. 
Không quan trọng rằng bạn đang nói chậm, bạn đang học, đó là điều tự nhiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *