Tiếng Nhật

Làm thế nào để học tiếng Nhật giỏi

Làm thế nào để học tiếng Nhật giỏi

Làm thế nào để học tiếng Nhật giỏi. Bắt đầu một ngôn ngữ mới, có lẽ không bao giờ là đơn giản!. Phần đông tất cả mọi người đều cho bạn biết rằng học ngoại ngữ đã khó, mà nhất là học tiếng Nhật lại càng khó hơn. Điều này mình không thể được phủ nhận vì nước Nhật Bản là một trong những đất nước có một  bề dày văn hóa, và điều ấy cũng được thể hiện khá rõ qua ngôn ngữ của họ, với sự khác biệt giữa các văn phong trong giao tiếp, một khối lượng kanji đồ sộ v.v.v. 

lam-the-nao-de-hoc-tieng-nhat-gioi

Làm thế nào để học tiếng Nhật giỏi

Vì vậy, với một chút ít kinh nghiệm dưới đây mà mình đã được tích lũy được trong một quãng thời gian không ngắn cũng không dài gắn liền với tiếng Nhật trong cả việc học và dạy, với hi vọng bạn có thể sẽ có thể giúp ích được chút nào đó cho các bạn mới học tiếng Nhật. Vậy làm thế nào để học tiếng Nhật giỏi

1.  Phát âm
– Không cứ gì tiếng Nhật mà bất cứ với các loại ngôn ngữ nào, thì mảng phát âm cũng vô cùng rất quan trọng. Vì thế, ngay khi bắt đầu học, các bạn hãy cố gắng luyện tập để bạn có thể phát âm sao cho tốt nhất. Trong tiếng Nhật có một số âm khó như つ(tsu), や(ya), ゆ(yu), よ (yo)…
 

lam-the-nao-de-hoc-tieng-nhat-gioi

– Để luyện nói, khi mới bắt đầu bạn nên vận dụng các mẫu câu để nói và nói đi nói lại nhiều lần câu đó. Bắt đầu từ câu ngắn đến các câu dài. Trong khi luyện nghe các bạn không chỉ ngồi để nghe mà còn phải kết hợp cả luyện nói. Như vậy sẽ có hiệu quả hơn. Nghe cả doạn và sau đó tóm tắt nội dung mình nghe được theo ý hiểu bằng những ngữ pháp đã học. Các bạn cũng có thể học được tiếng Nhật thông qua bài hát. Vừa giúp thư giãn vừa có thể nhớ từ dễ dàng.

– Các bạn có thể nghe đĩa hoặc nhờ người Nhật hay giáo viên để nói để mình sửa nếu cảm thấy khó khăn với các âm này, đừng chỉ phát âm qua loa cho xong. Điều này sẽ rất là dễ ảnh hưởng đến việc học  sau này của các bạn. Đừng để nó đã thành thói quen thì sẽ khó sửa hơn.

Bên cạnh đó, hãy cố gắng chú tâm đọc đúng độ dài Trường âm (âm dài) cũng như là âm ghép, âm ngắt trong tiếng Nhật. Điều này sẽ rất có lợi khi bạn thuộc các từ mới, sẽ không phải vắt óc ra nghĩ xem từ này kéo dài ở
đâu, âm đơn hay âm ghép.    
2. Học bảng chữ cái.
Khi bạn mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật mà đã phải học 2 cả bảng chữ cái với số lượng chữ lên đến hàng trăm chữ, có lẽ ai cũng cảm thấy dễ nản và khó khăn. Càng như vậy thì chúng ta càng không nên tự ép mình học theo kiểu máy móc. Hãy để cho chữ “tự vào đầu mình” một cách thật tự nhiên bằng vài mẹo nhỏ như sau:
– Hãy viết các chữ cái lên trên các mảnh giấy nhỏ rồi dán quanh nhà bạn. Ở vị trí mà các bạn hay nhìn thấy, có thể dính các bảng chữ cái lên đó để chúng ta có thể nhìn qua một chút.
– Hãy liên tưởng càng nhiều càng tốt, điều ấy nó sẽ giúp cho mọi người nhớ nhanh và lâu hơn.
– Chơi các trò chơi liên quan đến bảng chữ cái, VD: nối từ, ghép từ, tìm chữ, bingo… Các bạn cũng có thể được tìm thấy ở trên mạng hoặc trong các quyển sách cơ bản và rủ bạn mình cùng chơi.
– Viết ra các chữ giống nhau để có thể phân biệt và chú ý kĩ để chúng ta không bị nhầm lẫn giữa các chữ. 
– Viết đúng theo thứ tự nét ngay từ ban đầu. Quy tắc viết trong tiếng Nhật có thể khái quát ở 3 ý sau: Từ trên xuống dưới, từ trái sang phải, vào nhà đóng cửa. Điều này cũng sẽ rất có ích cho sau này khi các bạn học và tra chữ Hán.

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *