Hỏi đáp tiếng Nhật

Làm thế nào để học tiếng nhật hiệu quả?

Sử dụng bảng chữ cái hiệu quả

Bạn có thể in bảng chữ cái ra, sau đó vừa nhìn vừa xem video để quen với  bảng chữ cái tiếng nhật. Khi không nhớ có thể xem lại
Có một công cụ có thể giúp bạn rất tốt trong việc học bảng chữ cái tiếng nhật đó là thẻ học tiếng nhật
Thẻ học bảng chữ cái tiếng Nhật gồm 2 cuốn (kèm theo 100 từ vựng bằng hình ảnh) có thứ tự cách viết và sử dụng những hình ảnh kèm theo từ vựng phổ biến để bạn bắt đầu học tiếng Nhật dễ dàng và thú vị hơn …
cach-hoc-tieng -nhat -hieu-qua
Sản phẩm thẻ học bảng chữ cái tiếng Nhật này được trình bày ngắn gọn, với hình ảnh sống động giúp bạn ghi nhớ cách tốt nhất, tạo hứng thú tối đa cho việc học ban đầu tiếng Nhật của bạn.


 
 

Chọn tài liệu học tiếng nhật phù hợp

Đừng cố gắng hoàn hảo ngay từ lúc đầu khi học ngoại ngữ, thay vì mất thời gian để học 100% tài liệu. Thay vào đó hãy cố gắng học nhiều bài tiếng nhật nhất có thể, hãy nhớ những thứ quan trọng
Có thể sẽ hơi nhiều với bạn nhưng nó thực sự hiệu quả.

Lý do nó giúp bạn học tiếng nhật hiệu quả:

  • Tất cả các giáo trình đều có khối lượng kiến thức như nhau , nên việc bạn làm nhiều loại bài tập khác nhau sẽ giúp bạn nhớ kiến thức rất lâu. Bạn chỉ cần học qua từ vựng và ngữ pháp, bạn sẽ nhớ rất kĩ khi làm tất cả các bài thực hành.
  • các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết được vận dụng tốt hơn và được bổ trợ lẫn nhau khi bạn tổng hợp nhiều tài liệu. Để học  tiếng nhật hiệu quả bạn phải hiểu rằng, Ngoại ngữ là một sự tổng hợp của nhiều thứ bao gồm: kỹ năng, học mà chỉ đọc được từ mới nhưng không thể nghe, không thể nói… thì không thể gọi là hiệu quả được.

 

Học cùng lúc từ vựng và ngữ pháp

Nhiều người cho rằng không cần học ngữ pháp, chỉ cần học từ vựng là sẽ giúp nói nhanh và hiệu quả hơn. Trên thực tế nó chỉ đúng một phần thôi. Nó tùy thuộc vào mục tiêu bạn muốn nhắm tới, nếu bạn chỉ muốn nói chuyện bằng  tiếng nhật đơn thuần thì học từ vựng  có thể rất hiệu quả. Nhưng nếu dự định của bạn là học nghiêm túc để làm cho một công ty nhật bản hay du học ở nhật thì cần phải nắm chắc ngữ pháp.
Có bao giờ bạn không dám tự tin nói một câu tiếng nhật không? Đó là vì bạn thiếu tự tin khi không nắm vững cấu trúc, những vấn đề ngữ pháp
Nắm vững kiến thức về ngữ pháp là bước đầu thành công trong việc học ngoại ngữ.

Viết và nói nhiều nhất có thể

Không  phải riêng tiếng nhật , muốn học  hiệu quả bất cứ ngoại ngữ nào đều cần sự quyết tâm. Nếu bạn chỉ nghe giảng trên lớp thì không thể nào khá lên đươc.
Tiếng nhật chẳng qua chỉ là một ngôn ngữ, không viết không nói thì sẽ quên.Giống như nếu bạn mất thính giác thì sẽ không bao giờ nói được nữa.

Học tiếng nhật  theo cụm từ

Thay vì học từng từ, bạn hãy cố gắng ghép nó lại với nhau.Không chỉ nó giúp bạn nhớ lâu hơn mà cụm từ còn giúp bạn liên hệ mạnh mẽ với thực tế
Học theo cụm từ sẽ giúp bạn nói và viết được nhanh hơn, nó có thể xuất hiện trong cuộc sống hằng ngày của bạn, thậm chí còn có thể giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp một cách thật hiệu quả.

  xem thêm tài liệu
 
 
 
==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *