Truyện Tranh Nhật Bản

Làm thế nào để sử dụng taxi tại Nhật Bản

Làm thế nào để sử dụng taxi tại Nhật Bản

Để du khách có ý thức chi phí trung bình ở các thành phố lớn của Nhật Bản, xe taxi là một thay thế tốn kém và không cần thiết để giao thông công cộng hiệu quả. Bạn hãy theo dõi cùng cách học kanji dễ nhớ Tuy nhiên, taxi thường là cách duy nhất để nhận được xung quanh một lần xe lửa và xe buýt ngừng hoạt động vào khoảng nửa đêm, dẫn đến một sự gia tăng đột ngột trong nhu cầu của họ, đặc biệt là vào thứ Sáu và thứ Bảy, khi đường dài và thời gian chờ đợi ở xe taxi đứng ở trạm xe lửa đều không phổ biến.

Tại các thành phố nhỏ hơn, các vùng nông thôn và ở Kyoto, giao thông công cộng có xu hướng kém thuận lợi, do đó đi taxi từ ga xe lửa gần đến đích của bạn có thể là một lựa chọn tốt. Nếu bạn đi du lịch trong các nhóm của ba hoặc nhiều người hơn, taxi cũng có thể là một lựa chọn kinh tế trên một khoảng cách ngắn hơn.
Làm thế nào để sử dụng một xe taxi

Để đón taxi, hoặc là đi đến một chiếc taxi đứng (thường nằm ở phía trước của nhà ga xe lửa) hoặc cờ một xuống ở một vị trí mà nó là an toàn cho nó dừng lại. Một tấm trên bảng điều khiển ở góc dưới của kính chắn gió cho biết có một xe taxi là trống hay không. Thông thường, một tấm màu đỏ chỉ ra rằng taxi là bỏ trống, trong khi một tấm màu xanh lá cây chỉ ra điều ngược lại (xem hình minh họa bên dưới). Trong đêm một ánh sáng trên mái nhà của một xe taxi có thể chỉ ra rằng taxi là bỏ trống. Bạn cũng có thể gọi taxi bằng điện thoại hoặc thông qua tiếp nhận khách sạn của bạn; ở các thành phố lớn thường có không tính thêm phí để gọi một xe taxi trong khi ở khu vực nông thôn nhiều hơn một khoản phí nhỏ có thể được tính phí.

Lam-the-nao-de-su-dung-taxi-tai-Nhat-Ban

làm thế nào để sử dụng taxi tại Nhật Bản

 

chiếm
Khi bạn lên một chiếc taxi, lưu ý rằng cánh cửa bên trái phía sau của xe được mở ra và đóng lại từ xa bằng lái xe. Bạn không có quyền được mở hoặc đóng cửa một mình, trừ khi sử dụng một cánh cửa khác. Hơn nữa, bạn không phải đấm lái xe taxi. Nếu bạn không nói được tiếng Nhật hoặc nếu điểm đến của bạn không phải là một nơi cũng được biết đến, nó được khuyến khích để cung cấp cho lái xe của bạn vào địa chỉ đích đến của bạn trên một mảnh giấy hoặc – thậm chí tốt hơn – thời điểm nó ra trên bản đồ, vì địa chỉ của Nhật Bản hệ thống có thể gây nhầm lẫn, ngay cả các trình điều khiển xe taxi địa phương.

Ở một số vùng, khu du lịch đặc biệt phổ biến, taxi có sẵn cho thuê như taxi tham quan với tăng gấp đôi tài xế taxi như hướng dẫn du lịch. Mặc dù rào cản ngôn ngữ có thể là một vấn đề, ở một số khu vực có trình điều khiển xe taxi với kỹ năng ngoại ngữ hoặc dịch vụ taxi tham quan đặc biệt nhắm vào du khách nước ngoài. taxi tham quan thường có giá khoảng 10.000 yên cho hai giờ.

các loại xe taxi và giá vé

Lái xe taxi tại Nhật Bản nói chung rất đáng tin cậy và sẽ không cố gắng để tận dụng lợi thế của các khách hàng của họ. taxi được cấp phép có thể được công nhận bởi các tấm giấy phép xanh của họ, như trái ngược với các tấm giấy phép trắng và màu vàng của những chiếc xe thông thường. Ở một số nơi thường xuyên của khách du lịch nước ngoài, chẳng hạn như sân bay Narita, có những trường hợp hiếm hoi của taxi không có giấy phép hiển thị, mà tránh được tốt hơn. tính giá vé là hầu như luôn luôn theo mét. Ngoại lệ duy nhất là trên một số tuyến du lịch và sân bay phổ biến nơi được xác định trước, tỷ lệ căn hộ có thể được cung cấp
 

Lam-the-nao-de-su-dung-taxi-tai-Nhat-Ban

Taxi là khác nhau tùy theo vùng, công ty và kích thước của chiếc xe. Bạn thường sẽ gặp phải ba lớp học của xe taxi. taxi lớn (大型 車, ōgatasha) có dung tích động cơ trên 2000cc và mang tới năm hành khách. taxi vừa (中 型車, chūgatasha) và taxi nhỏ (小型 車, kogatasha) là nhiều nhất, có động cơ công suất 2000cc hoặc ít hơn, và mang tới bốn hành khách. taxi vừa và nhỏ chỉ khác nhau về chiều dài của xe và do đó kích thước của khoang hành khách

Khi sử dụng một chiếc taxi bốn chỗ tiêu chuẩn, giá vé thường bắt đầu khoảng 600-700 yên cho hai cây số đầu tiên và tăng khoảng 80-90 yen cứ thêm 300-400 mét đi. Các chi phí cũng tăng lên khi các xe taxi không được di chuyển trong một thời gian kéo dài. Cuối buổi tối (thường 22:00-05:00), giá được nâng lên bởi thông thường là 20 phần trăm. Cuối cùng lệ phí thu phí đường cao tốc phát sinh trong chuyến đi được thêm vào giá vé. Để cùng hiểu thêm về Nhật Bản hãy tham khảo với cách học tiếng Nhật tốt nhé

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *