Văn hóa Nhật Bản

Lễ hội bé trai ở Nhật

Lễ hội bé trai ở Nhật

Tại Nhật Bản, ngày 5 tháng 5 là ngày của các bé trai hay còn gọi là ngày Tango no Sekku (tết đoan ngọ).
Đây là dịp lễ đặc biệt trong văn hóa nhật bản, vào ngày này người Nhật thường treo cờ cá chép(Koinobori) tượng trưng cho những bé trai khoẻ mạnh thông minh với ý nghĩa “cá vượt vũ môn” và còn trang trí các bộ áo giáp Kabuto mang theo ước nguyện của những bậc cha mẹ mong muốn cho con mình sẽ thành đạt trong cuộc sống, cờ cá chép thường treo ở hành lang nhà hoặc trên mái nhà họ.
le-hoi-be-trai-o-nhat-ban
Cờ cá chép
 
Nói đến ngày hội cho bé trai ở Nhật, biểu tượng không thể nào thiếu đó là cá Koi( cá chép). Ở Nhật cũng như một số nước phương Tây khác cho rằng, nếu mổ hay nấu sống cá Koi, chúng sẽ chẳng giẫy giụa, hoảng sợ như nhiều loài khác. Vì thế nó cũng được ví với tinh thần của các võ sĩ samurai, Vì vậy, Koi là một trong những biểu tượng quan trọng trong ngày hội của các bé trai Nhật Bản.
Vào ngày này, người Nhật cũng làm khá nhiều món ăn độc đáo như Chimaki, cơm Obento (tạo hình cá chép), Kashiwa Mochi… tượng trưng có sức khỏe, tấn tới.
le-hoi-be-trai-o-nhat-ban
Kashiwa mochi
 
 Món Kashiwa mochi là loại bánh gạo nếp, nhân đậu và được gói trong lá sồi (kashi nghĩa là si). Cũng mang ý nghĩa như cây tùng, cây bách, cây sồi tượng trưng cho ý chí vươn lên và sức mạnh vượt qua khó khăn thử thách của một đấng nam nhi.

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

 

 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *