Văn hóa Nhật Bản

Lễ hội Danjiri

Lễ hội Danjiri

Lễ hội Danjiri được tổ chức hàng năm vào ngày 14 và 15 tháng 9 tại Kishiki,Kishiwada, thành phố Osaka. Lễ hội bắt nguồn từ lễ hội tạ mùa vào năm 1703, sự hiện diện của chúa trời trong lễ hội Danjiri đem lại những cảm giác phiêu lưu cực mạnh cho những người tham gia.

le-hoi-danjiri
Lễ hội Danjiri

Người tham dự lễ hội này sẽ phải uống rượu thật say mềm và ngồi vào những chiếc xe có trọng tải lớn được làm bằng  gỗ. Xe chạy xuống phố, và cuộc đua thực sự bắt đầu,  Những chiếc xe này thường được chế tác từ gỗ mộc, được chạm khắc, trang trí rất công phu, tỉ mỉ, Trong tín ngưỡng tôn giáo của người Nhật, mỗi một chiếc xe Danjiri đều có một linh hồn hay một vị thần trú ngụ.
Trong ngày lễ, những chiếc xe Danjiri sẽ được đẩy qua từng dãy phố. Thành viên tham gia đẩy xe sẽ mặc Happi – một loại áo truyền thống, đầu quấn khăn. Không khí của lễ hội càng thêm phần náo nhiệt khi mọi người vừa đẩy xe vừa hô to câu nói ( kakegoe) cùng nhạc điệu phát ra từ những cỗ xe Danjiri, Tất cả các xe Danjiri sẽ được đẩy ra cùng một lúc trên khắp các phố.Lễ hội kết thúc khi những chiếc xe Danjiri được đẩy đến, tập trung ở địa điểm diễn ra lễ thờ cúng thần linh.

le-hoi-danjiri
Những chiếc xe kéo được đẩy đi xung quanh thị trấn

Những chiếc xe kéo được đẩy đi xung quanh thị trấn càng nhanh càng tốt. Không những va chạm, xô đẩy, các bác tài say xỉn này còn lao vào nhau chiến đấu vì những lí do chẳng đâu vào đâu. Thậm chí có người tham dự lễ hội đã phải bỏ mạng vì trò chơi thật như đùa này.
 

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *