Văn hóa Nhật Bản

Lễ hội gieo quẻ đầu năm ở Nhật

Lễ hội gieo quẻ đầu năm ở Nhật

Năm mới đến, người Nhật tìm về sự thanh bình, tĩnh lặng bằng việc đi lễ đền, chùa vừa là để tham quan danh thắng, di tích lịch sử văn hoá vừa là để xin Thần, Phật cho sức khoẻ, tài lộc, hạnh phúc. Khi trở về, mỗi người thường rút một quẻ bói, tức OMIKUJI – được bán ở hầu khắp các đền chùa ở Nhật. Hay hen các bạn nhỉ, nào học tiếng nhật nhanh nhất cùng với các bạn tìm hiểu nào
 
Le-hoi-gieo-que-dau-nam-o-Nhat
Nơi bán các quẻ
 

Người dân thường đi xin quẻ vào ngày đầu năm hay trước các dịp quan trọng như thi học kỳ, xin việc… với mong ước gặp đại cát – nghĩa là mọi việc sẽ suôn sẻ tốt đẹp. Tuy nhiên, cũng có người bốc được quẻ xăm tiểu hung, đại hung.

Khác với xâm quẻ tại Việt Nam, đó là nếu bốc phải quẻ không được tốt thì họ chỉ cần xóa vận xui bằng cách gấp nó lại và treo lên một cái cây trong chùa. Vì vậy tại các chùa hoặc đền thờ thần đạo tại Nhật rất nhiều tờ giấy nhỏ gấp lại treo trên các cành cây xung quanh.

Le-hoi-gieo-que-dau-nam-o-Nhat
Những lá xăm được buột lại trên những cành cây
 
==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *