Văn hóa Nhật Bản

Lễ hội tắm nước lạnh vào đầu năm mới ở Nhật

Lễ hội tắm nước lạnh vào đầu năm mới ở Nhật

Nhật Bản là đất nước của lễ hội. Một trong những lễ hội rất thú vị tại Nhật Bản trong những ngày đầu năm mới đó là Lễ hội tắm nước lạnh.
trong những ngày đầu xuân năm mới, hàng trăm người dân tại Nhật Bản lại tập trung về đền Kanda Myojin Shinto ở Tokyo để tham gia lễ lội tắm nước lạnh với mong muốn thanh tẩy thể xác và tâm hồn, cùng cầu nguyện cho một năm mới nhiều sức khỏe và may mắn.
le-hoi-tam-nuoc-lanh-o-nhat-ban
Lễ hội tắm nước lạnh vào đầu năm mới
 
  Đối với những người đàn ông, cơ thể họ để trần, mặc quần ngắn hay đóng khổ trắng, còn phụ nữ thì mặc những trang phục truyền thống. Họ cùng nhau chạy khởi động bên ngoài ngôi đền, cùng hô vang khẩu hiệu thể hiện tinh thần của lễ hội trước khi ngâm mình xuống bể nước đá lạnh.
 
le-hoi-tam-nuoc-lanh-o-nhat-ban
Nhiều người cùng tham gia lễ hội
 
Không chỉ ở Tokyo, lễ hội tắm nước lạnh còn được tổ chức ở rất nhiều nơi trên khắp Nhật Bản trong những ngày đầu năm mới với nhiều biến thể khác nhau. Nhưng tất cả đều chung mục đích thể hiện ý chí, tinh thần bất khuất chào đón năm mới đến.
 
le-hoi-tam-nuoc-lanh-o-nhat-ban
Ý chí, tinh thần bất khuất chào đón năm mới
 
==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *