Văn hóa Nhật Bản

Lễ hội tuyết Sapporo ở Nhật

Lễ hội tuyết Sapporo ở Nhật

Lễ hội tuyết Sapporo hàng năm diễn ra 1 tuần đầu tháng 2. Lễ hội này được tổ chức lần đầu vào năm 1950 tại công viên Odori, "Sapporo Snow Festival"  được gìn giữ, phát triển cho đến tận ngày nay.
Dưới bàn tay của những nghệ nhân tài ba, những khối băng vô tri vô giác được thổi vào một chút hồn, một chút sắc và nhanh chóng trở thành những công trình vĩ đại hay những danh nhân nổi tiếng thế giới, từ những hình ảnh xa hoa tráng lệ đến những điều vô cùng gần gũi thân quen. 

le-hoi-tuyet-sapporo-o-nhat
Lâu đài tuyết
 

Thời tiết chính là yếu tố quan trọng làm nên Lễ hội mùa đông lớn nhất Nhật Bản này. vào Đông do ảnh hưởng những cơn gió thổi từ Siberia nên rất lạnh, nhiệt độ có khi là -5 độ C và còn có thể xuống tới -30 độ C. Cũng chính bởi vậy mà những tảng băng lớn được hình thành, những bãi trượt tuyết ra đời để phục vụ nhu cầu trượt tuyết của người dân cũng như du khách. Những khu nghỉ mát nổi tiếng ra đời hàng năm thu hút hàng triệu du khách tới nghỉ dưỡng khám phá.

le-hoi-tuyet-sapporo-o-nhat
Một tác phẩm nghệ thuật trong lễ hội
 

 Lễ hội đẹp nhất vào lúc Sapporo dịu dàng khi lên đèn về đêm, hắt chút ánh sáng ấm áp vào nền tuyết trắng, tất cả làm nên một khung cảnh huyền ảo lung linh đầy màu sắc.
 

le-hoi-tuyet-sapporo-o-nhat
Một tác phẩm lung linh huyền ảo khi về đêm
==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *