Truyện Tranh Nhật Bản

Lịch sử bạn nên biết về Ozu, Nhật Bản (AP)

Lịch sử bạn nên biết về Ozu, Nhật Bản (AP)

Ozu, Nhật Bản (AP) – Các nhà bằng gỗ hầu như không chịu đựng được các trận động đất đầu tiên. Trong đó thậm chí còn mạnh hơn các đêm tiếp theo xử lý những gì có thể có được cú đánh cuối cùng – nếu không về nhà, sau đó đến hòa bình của gia đình Tanaka tâm cùng với cách học tiếng Nhật nhanh nhất

Các Tanakas tham gia khoảng 50 cư dân khác của thị trấn Nhật Bản phía nam của Ozu, người đã lập kế hoạch để ngủ trong xe hơi của mình tại một công viên công cộng thứ Bảy sau khi hai đêm của trận động đất ngày càng đáng sợ đã giết chết 41 người và bị thương 1.500 người, san phẳng ngôi nhà và gây ra lở đất lớn .

Lich-su-ban-nen-biet-ve-Ozu-Nhat-Ban-AP

"Tôi không nghĩ rằng chúng ta có thể quay trở lại đó. Cuộc sống của chúng tôi là trong tình trạng lấp lửng," Yoshiaki Tanaka 62 tuổi cho biết, là người sơ tán khác phục vụ cơm cho bữa tối. Anh, vợ và mẹ 85 tuổi của mình chạy trốn khỏi nhà của họ sau khi một trận động đất cường độ 7.3 xảy thứ bảy lúc 01:25, chỉ 28 giờ sau khi một trận động đất cường độ 6,5 nhấn cùng khu vực.

Quân đội và lực lượng cứu hộ khác, sử dụng máy bay trực thăng quân sự để đạt được một số bị mắc kẹt tại một khu nghỉ mát núi, vội vàng thứ Bảy để cố gắng đạt điểm số của các cư dân bị mắc kẹt trong các cộng đồng bị thiệt hại nặng gần Kumamoto, một thành phố có 740.000 trên hòn đảo phía tây nam Kyushu.
 

Lich-su-ban-nen-biet-ve-Ozu-Nhat-Ban-AP

Lịch sử bạn nên biết về Ozu, Nhật Bản (AP)

Mưa lớn bắt đầu giảm tối thứ bảy, đe dọa làm phức tạp hoạt động cứu trợ và đặt ra nhiều vụ lở đất.

"Ban ngày hôm nay là thử thách lớn" cho những nỗ lực cứu hộ, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết sáng sớm thứ bảy. Lở đất đã cắt đứt đường giao thông và phá hủy cây cầu, làm chậm lại cứu hộ.

Gần 200.000 ngôi nhà là không có điện, phương tiện truyền thông Nhật Bản đưa tin, và khoảng 400.000 hộ gia đình không có nước.
Kumamoto quận chính thức Riho Tajima cho biết hơn 200 ngôi nhà và công trình khác đã được hoặc bị phá hủy hoặc bị hư hỏng, và 91.000 người đã được sơ tán khỏi nhà của họ.

Hàng trăm người xếp hàng cho khẩu phần tại các điểm phân phối trước khi màn đêm buông xuống, giằng cho mưa và gió mạnh đã được dự kiến. cửa hàng địa phương nhanh chóng chạy ra khỏi chứng khoán và đóng cửa cửa của họ, và những người nói rằng họ lo lắng về việc chạy ra khỏi thực phẩm.

Cảnh sát tại tỉnh Kumamoto cho biết ít nhất 32 người đã chết từ trận động đất sáng ngày thứ Bảy. Chín chết trong trận động đất vào đêm thứ năm.

Hơn một nửa các trường hợp tử vong là ở Mashiki, một thị trấn ở biên giới phía đông của thành phố Kumamoto đã được hưởng nặng nề nhất bởi trận động đất đầu tiên.

Hãng tin Kyodo của Nhật Bản báo cáo rằng bốn người đã mất tích trong Minamiaso, một khu vực nông thôn nhiều hơn phía đông xa của Kumamoto nơi sạt lở đất đã được kích hoạt bởi các trận động đất thứ hai.

Một vụ lở đất xé mở một sườn núi trong Minamiaso từ trên một đường cao tốc bên dưới. Một cắn tại một đường cao tốc, trên một ngôi nhà bị đập vỡ đó đã giảm xuống một khe núi. Trong một phần khác của ngôi làng, ngôi nhà bị treo chênh vênh ở rìa của một vết cắt lỗ rất lớn mở trong trái đất.

Khoảng 1.500 người đã bị thương trong hai trận động đất, cho biết Yoshihide Suga, phát ngôn viên hàng đầu của chính phủ Nhật. Ông cho biết số quân trong khu vực đã được nâng lên đến 20.000, trong khi cảnh sát bổ sung và các nhân viên cứu hỏa cũng đang trên đường đi.

Trong Mashiki, nơi mà người dân bị mắc kẹt dưới đống đổ nát trong nhiều giờ, một phụ nữ 93 tuổi bất tỉnh, Yumiko Yamauchi, đã được kéo ra từ đống đổ nát của nhà bà Bảy và đưa bằng xe cứu thương đến bệnh viện. Cô con dâu Tatsuhiko Sakata cho biết cô đã từ chối di chuyển đến nơi trú ẩn với ông sau khi trận động đất đầu tiên hôm thứ Năm.

"Khi tôi đến xem đêm cuối cùng của cô, tôi đã hỏi cô:" Mẹ tôi ở đây Bạn có nhớ tôi Bạn có nhớ khuôn mặt của tôi?!? ' Cô trả lời với một nụ cười lớn tràn đầy niềm vui. Một loại nụ cười mà tôi sẽ không bao giờ quên. Và đó là lần cuối cùng tôi nhìn thấy cô ấy, "Sakata nói. Xem tiếp những thông tin mới nhất cùng kinh nghiệm học tiếng nhật hiệu quả

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *