Nghe

Luyện nghe tiếng anh cho người bắt đầu (P1)

Luyện nghe tiếng anh cho người bắt đầu (P1) 

Tại sao kỹ năng nghe lại quan trọng như vậy

Cũng không quá khó để nhận ra tầm quan trọng của kỹ năng nghe khi biết rằng nó chiếm đến 45% thời gian giao tiếp của 1 người lớn. Nhiều hơn rất nhiều so với kỹ năng nói, chiếm tầm 30%, đọc và viết lần lược là 16% và 9%.

Nhưng, tuy quan trọng là thế, học sinh và ngay cả giáo viên thường không dành cho kỹ năng nghe tầm quan trọng cần thiết. Đó là lý do mà ngày càng nhiều người học tiếng Anh nói rằng kỹ năng nghe là kỹ năng khó khăn nhất trong tiếng Anh

 

Những thử thách khi nghe đối với người học tiếng Anh

Có rất nhiều khó khăn mà người học phải đối diện khi muốn hiểu được 1 bài nói, 1 bài giảng hoặc 1 đoạn hội thội trong 1 ngôn ngữ thứ 2 (đôi khi là cả ngôn ngữ mẹ đẻ). Người nói, tình huống và cả người nghe đều có thể là nguyên nhân dẫn đến những khó khăn này.

Những yếu tố ảnh hưởng bao gồm nói quá nhanh, âm thanh gây nhiễu, thiếu ngữ cảnh hình ảnh (như là nói chuyện qua điện thoại), người nghe thiếu từ vựng, thiếu kiến thức về chủ đề được nói, và không có khả năng phân biệt những âm riêng lẽ.

KatchUp xin chia sẽ với các bạn clip "Luyện nghe tiếng anh cho người bắt đầu (P1) để các bạn luyện nghe và tự tin khi giao tiếp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *