Đất nước Nhật Bản

Manpuku-ji ngôi chùa đầu của trường Obaku Thiền Phật

Manpuku-ji ngôi chùa đầu của trường Obaku Thiền Phật

Manpuku-ji là ngôi chùa đầu của trường Obaku của Thiền Phật giáo, đó là hành chính từ trường Rinzai nhưng mà chia sẻ giáo lý Lâm Tế cùng. Các trường Obaku được thành lập bởi nhà Minh Trung Quốc Thiền sư Yinyuan Longqi 隱 元 Takashi 琦 (J ., Ingen Ryuki, 1592-1673), người vào năm 1654 đã đến Nhật Bản và dành phần còn lại của đời mình để truyền bá giáo lý của () trường Linji Rinzai như họ đã được phát triển ở Trung Quốc trong thế kỷ kể từ khi giới thiệu ban đầu của họ đến Nhật Bản trong thế kỷ XIII. năm 1661, sau khi làm trụ trì của ngôi chùa ở Kyushu và Osaka, Yinyuan được sự ủng hộ của Tokugawa Ietsuna (1641-1680), nhà Tokugawa shogun thứ tư, để xây dựng một ngôi đền ở Uji, phía nam Kyoto, như trụ sở chính của dòng mới của ông về giảng dạy. Ngôi đền được hoàn thành vào năm 1668. Hãy xem tiếp cùng làm sao học tiếng nhật nhanh nhất.  Yinyuan tên là đền thờ mới Manpuku-ji Manpuku-ji, với ngọn núi tên Obaku-san Obaku núi, trong danh dự của đền thờ nhà ông ở Trung Quốc. Cho đến năm 1740 chỉ có Trung Quốc nhà sư từng là viện trưởng của Manpuku-ji, kể từ năm 1786, sau một thời gian mà các nhà sư cả Nhật Bản và Trung Quốc từng là trụ trì, dòng truyền thừa đã được hoàn toàn Nhật Bản.

Manpuku-ji-ngoi-chua-dau-cua-truong-Obaku-Thien-Phat

Manpuku-ji được thiết kế theo kiến ​​trúc ngôi đền đương đại Trung Quốc, và bổn và lối sống tiếp tục đi theo mô hình của Trung Quốc. Kiến trúc khác thường của nó là nổi tiếng ở Nhật Bản, và nhiều tòa nhà của nó được chỉ định là di sản văn hóa quan trọng. Các cổng chính Somon (Main Gate) các tính năng về hình ảnh mái nhà của Makara ma sát Kyara, vị thần sông giống cá sấu có nguồn gốc Ấn Độ. các Tennoden Tenno dono (phòng Heavenly king) sẽ hiển thị một bức tượng của Trung Quốc thiền sư Hotei Hotei, coi như là một biểu hiện của Bồ Tát Di Lặc Bồ Tát Di Lặc , Đức Phật của tương lai. Ở Trung Quốc, Hotei đã đến để đại diện cho may mắn và hạnh phúc. những hình ảnh trung tâm của hội trường chính Manpuku-ji, được gọi là đền thờ Daiyuhoden Sekiya Takara, là Thích Ca Mâu Ni, Đức Phật lịch sử. Ở bên cạnh anh là những hình của hai đệ tử quan trọng nhất của mình, Ma Ha Ca Diếp và A Nan.

 

Manpuku-ji-ngoi-chua-dau-cua-truong-Obaku-Thien-Phat

Manpuku-ji ngôi chùa đầu của trường Obaku Thiền Phật

 

Manpuku-ji còn nổi tiếng với 60.000 khối gỗ khắc được dùng để in ấn bản Obaku của Canon Phật giáo. Họ được sản xuất với sự trợ giúp của trợ thu thập từ khắp nơi trên đất nước bởi Obaku Nhật sư Tetsugen Doko 鐡 眼 đèn đường (1630- 1682). Họ đã được hoàn thành vào năm 1678, và vẫn đang được sử dụng. Hãy xem tiếp với bí quyết học từ vựng tiếng nhật

Một điểm thu hút nổi tiếng của Manpuku-ji là nấu ăn chay fucha ryori Fucharyori kiểu Trung Quốc của nó.

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *