Văn hóa Nhật Bản

Mì ống trúc độc đáo của Nhật

Mì ống trúc độc đáo của Nhật

Người Nhật có rất nhiều loại mì khác nhau như soba, udon, ramen, mì lạnh somen…  Mỗi loại mì được chế biến và thưởng thức theo nhiều cách khác nhau. Trong đó có một cách thưởng thức rất độc đáo mà ngày nay đã trở thành một nét đẹp văn hoá truyền thống của người Nhật, mì nagashi somen ( 流しそうめん). Nagashi trong tiếng Nhật có nghĩa là dòng chảy. Nào tiếng nhật giao tiếp cơ bản sẽ cùng đi với các bạn nhé
 
Mi-ong-truc-doc-dao-cua-Nhat
Mì ống trúc
Nagashi Somen thường được ăn vào mùa hè ở Nhật, khi mà khí trời nóng bức rất thích hợp cho những món ăn mát và lạnh.Khác với các loại mì khác, Nagashi Somen, nếu muốn thưởng thức, các bạn sẽ đứng hoặc ngồi hai bên một cái máng bằng tre dài. Người phục vụ sẽ cho một dòng nước mát lạnh chảy dài từ trên cao đầu ống tre xuống, kế tiếp là những vắt mì somen cũng sẽ được thả trôi xuôi theo dòng nước. Lúc này các bạn chỉ việc dùng đũa của mình cố gắng vớt những vắt mì đang từ từ lướt tới.
Mi-ong-truc-doc-dao-cua-Nhat
Thưởng thức mì ống trúc
 
Sau khi đã có mì trong tay, bạn chỉ việc nhúng mì vào nước chấm tsuyu để bắt đầu thưởng thức. Ngoài mì, người phục vụ cũng sẽ thả thêm một số rau củ, thịt…. vào ống trúc để các bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn. Vậy là các bạn đã biết được mì ống trúc của Nhật rồi vậy thì học tiếng nhật ở đâu cùng bạn tìm hiểu nhé.
 
Mi-ong-truc-doc-dao-cua-Nhat
==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *