Văn hóa Nhật Bản

Món ăn truyền thống trong đêm giáng sinh của người Nhật

Món ăn truyền thống trong đêm giáng sinh của người Nhật

Giáng sinh thường của các nước phương Tây, giờ đây ngày lễ quan trọng này dần dần đi sâu vào văn hóa của các nước trên Thế Giới. Nhật Bản những người theo đạo Thiên Chúa đã tổ chức lễ Giáng sinh theo cách của họ .
Thiên chúa ở Nhật chỉ chiếm 2%, chỉ trong vài năm gần đây Giáng sinh đã trở thành một ngày lễ đầy ý nghĩa ở Nhật bản, dịp lễ để mọi người thể hiện tình cảm của mình với những người xung quanh.
Món ăn truyền thống của người Nhật trong đêm giáng sinh là bánh giáng sinh , được làm từ bánh xốp, dâu tây và kem đánh bông.
mon-an-truyen-thong-trong-giang-sinh-cua-nguoi-nhat-ban
Bánh Giáng sinh
 
Một số người Nhật bản còn ăn Giáng sinh của họ bên ngoài đặc biệt ở trong các của hàng KFC. Vào cuối những thập kỷ 50, KFC được coi là một món ăn không tốt của người Nhật bản và họ đã quảng cáo rằng món ăn truyền thống của người phương Tây là gà rán vào lễ Giáng sinh.
mon-an-truyen-thong-trong-giang-sinh-cua-nguoi-nhat-ban 
KFC thường được ăn trong đêm Giáng sinh 
 
Vậy là vào ngày 25/12 năm nào Giáng sinh người Nhật cũng ăn KFC.

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *