Văn hóa Nhật Bản

 Món Basashi – thịt ngựa sống

Món  Basashi – thịt ngựa sống

Một trong những món ăn được đánh giá thuộc top những món ăn kinh dị nhất trên thế giới có tại Nhật đó là món Basashi – thịt ngựa sống. Khi thịt ngựa được thái thành những lát mỏng người Nhật gọi đó là Basashi.

mon-basashi-thit-ngua-song
Thịt ngựa

Nhiều quận huyện thuộc các tỉnh Kumamoto, Nagano hay Oita cũng khá nổi tiếng với basashi và đây cũng là đặc sản của vùng Tohoku nước Nhật.

mon-basashi-thit-ngua-song
Basashi – thịt ngựa sống

Giống như người Đức hay người Pháp, người Nhật thích hương vị và sớ thịt khác lạ của món thịt ngựa. Chính vì vậy mà không có lí do nào mà họ lại không ăn thịt ngựa sống như món sashimi. Thịt ngựa sống có màu đỏ rất tươi và hấp dẫn. Gia vị tuyệt hảo nhất đi kèm với thịt ngựa là gừng, rượu sake và chút nước tương đậu nành.
 

mon-basashi-thit-ngua-song
 
Gia vị đi kèm với thịt ngựa là gừng
 
==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *