Truyện Tranh Nhật Bản

Một khu vườn với nước sỏi đá của Nhật Bản

Một khu vườn với nước sỏi đá của Nhật Bản

Có một số loại của Thiền vườn, nổi bật nhất là loại đá, gọi là karesansui, có nghĩa là khu vườn núi và nước. Sỏi và đá đã được sử dụng để biểu thị khu vực linh thiêng của Nhật Bản từ thời xa xưa, do sự phát triển vườn đá để bày tỏ Thiền nghĩ là một quá trình chuyển đổi dễ dàng hãy cùng tìm hiểu với phương pháp học katakana

. Những khu vườn tìm cách tái tạo sự bình tĩnh sâu sắc về bản chất nguyên sơ một cách nước đánh giá cao cách điệu thường được biểu diễn với cát hoặc sỏi; núi với đá ;. Và hòn đảo với khối lượng của rêu hoặc vật liệu đá Một ví dụ tuyệt vời của loại vườn có thể được nhìn thấy ở Đền Tenryuji, người đầu tiên trong số năm ngôi đền Zen lớn của Kyoto. Muso Soseki, một nhà thiết kế khu vườn nổi tiếng, biến khu vườn hiện có Tenryu-ji thành một kiệt tác với sự bổ sung của bảy khối đá thẳng đứng gọi Ryumon không Taki Zen (Thác Cổng Dragon) . sự sắp xếp này đề cập đến một thiền truyền thuyết về cá có sức mạnh và ý chí để bơi lên một thác nước. Ở phía trên, họ biến thành con rồng. Câu chuyện được cho là truyền cảm hứng cho sức mạnh nội tâm và kỷ luật, trung tâm đào tạo Thiền.

Mot-khu-vuon-voi-nuoc-soi-da-cua-Nhat-Ban

Một khu vườn với nước sỏi đá của Nhật Bản

Là một phần của nghi lễ thiền hàng ngày, những tảng đá trong vườn được thu về các mô hình của một con sông chảy, hoàn chỉnh với các xoáy nước chi tiết. Sức mạnh của khu vườn này, tuy nhiên, nổi lên từ sự im lặng và khả năng vẫn tâm.

Khu vườn của Đền Ryoanji ở Kyoto, được tạo ra năm 1499, là một trong những lâu đời nhất và các ví dụ chụp ảnh nhiều nhất của vườn đá Zen. Bức tường mà khung hình chữ nhật nhỏ này của sỏi trắng cào đặt giai điệu của wabi sabi, thể hiện sự đơn giản khiêm tốn và thời gian trôi qua. trong hình chữ nhật, 15 đá được sắp xếp theo nhóm dường như ngẫu nhiên giữa những gợn sóng nhỏ của sỏi tròn cào. ​​Bức tường này là đủ thấp để lọc ra môi trường xung quanh bận rộn trong khi cho phép các cây xanh ngoài được đưa vào thành phần.

Zen linh mục thường được sử dụng vùng núi xa xôi và xem như là yếu tố thiết kế trong khu vườn nhỏ bé của họ, một nguyên tắc gọi là shakkei (cảnh mượn). Trong những khu vườn, tối giản được chơi đến cùng cực và sau đó bị phá vỡ bởi một phát triển mạnh nghệ thuật, cá tính điển hình của Zen, mang một nụ cười ngay cả những người xem mệt mỏi nhất
 

Mot-khu-vuon-voi-nuoc-soi-da-cua-Nhat-Ban
Một khu vườn nổi bật nhất với nước sỏi đá của Nhật Bản

Ví dụ, một khu vườn đá khô thường được bổ sung bởi một màu xanh lá cây tươi tốt, như tại Koke Dera (Chùa Moss) trong Đền Saihoji Kyoto. Các rêu phong phú và đa dạng mà đã tích lũy được trong những năm qua là một liên doanh thành công của người và thiên nhiên. Đây cũng là một khu vườn dạo, một dạng khác của Zen vườn mà cố gắng để tạo ra ảo giác về một cuộc hành trình dài trong một không gian hạn chế, trong đó, trong trường hợp này, kết thúc tốt đẹp xung quanh một cái ao. Mỗi biến hoặc uốn cong cung cấp một cơ hội để đặt một đối tượng đặc biệt hoặc biểu tượng có nghĩa là để giữ cho tâm trí của xe đẩy về vấn đề tâm linh.

Nguồn gốc của những khu vườn dạo trở lại Ấn Độ, nơi đi bộ xung quanh một ngôi đền tượng trưng đi bộ xung quanh trung tâm tâm linh của vũ trụ. Cái gọi là "khu vườn đi dạo" của Ấn Độ đã được điều chỉnh bởi người Trung Quốc, người trang trí khu vườn của họ với các biểu tượng của vũ trụ Phật giáo, tịnh hóa tâm thức với mỗi cuộc gặp gỡ hay cùng tìm hiểu tiếp với làm sao để tự học tiếng nhật hiệu quả

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *