Truyện Tranh Nhật Bản

Một nền văn hóa của Nhật Bản

 

Một nền văn hóa của Nhật Bản

Có thể hầu như không thể là một người phương Tây người không, như một đứa trẻ, làm cho một chiếc máy bay giấy bằng tờ gấp hoặc một tờ từ một máy tính xách tay. Các mạo hiểm hơn có thể đã làm một chiếc mũ hoặc, nếu họ đã may mắn, có thể đã được giới thiệu với các khả năng gần như vô hạn mà Origami và óc sáng tạo có thể conjour lên. những ngày này, trong khi một số người coi nó là một hình thức nghệ thuật thực sự mà là rất giống như Zen trong sự đơn giản và chiều sâu của nó, origami được coi chủ yếu là hoạt động cho trẻ em, những người dạy chỉ là một vài thiết kế tiêu chuẩn. ngay cả ở Nhật Bản, các thiết kế phức tạp nhất mà hầu hết mọi người làm chủ là Tsuru (crane), mà đã phát triển thành một biểu tượng trên toàn thế giới mong muốn của trẻ em cho hòa bình. Nhưng origami có một lịch sử lâu dài và đã được ban đầu không cho trẻ em ở tất cả xem cùng với cách học kanji dễ nhớ

Giống như nhiều điều trong văn hóa Nhật Bản, origami (từ "oru" có nghĩa là để gấp và "kami" có nghĩa là giấy) có nguồn gốc từ Trung Quốc. Người ta tin rằng giấy lần đầu tiên được thực hiện, và gấp lại, ở Trung Quốc trong thế kỷ đầu tiên hoặc thứ hai . các hồ sơ sớm nhất của origami trong ngày Nhật Bản thời kỳ Heian (794-1185). đó là trong thời gian này, quý tộc của Nhật Bản đã có thời hoàng kim của nó và nó đã được một thời gian tiến bộ văn hóa nghệ thuật tuyệt vời. Giấy vẫn còn là một comodity hiếm đủ origami đó là một trò tiêu khiển cho tầng lớp thượng lưu. giấy được gấp lại thành hình dạng thiết cho những dịp lễ như đám cưới. dải răng cưa giấy trắng đã được sử dụng để đánh dấu đối tượng thiêng liêng, một tùy chỉnh mà vẫn có thể được nhìn thấy trong mỗi đền thờ cho đến ngày nay.
 

Mot-nen-van-hoa-cua-Nhat-Ban
Một nền văn hóa hay của nước Nhật Bản bạn cần nên biết

Đó là vào thời Edo (1600-1868) rằng có rất nhiều nền văn hóa truyền thống phổ biến ngày nay phát triển như là hình thức giải trí cho các tầng lớp thương gia và những người dân thường. Kabuki và ukiyo-e chỉ là hai ví dụ và origami cũng đã đạt được poularity. Đến giữa thế kỷ -19th, 70 hoặc nhiều thiết kế khác nhau đã được tạo ra. Nhưng ngoài việc sử dụng nghi lễ, sự nổi tiếng của nó đã bị suy giảm kể từ thời Minh Trị (1886-1912) và hiện đại hóa của Nhật Bản.
 

Mot-nen-van-hoa-cua-Nhat-Ban
Một nền văn hóa hay của nước Nhật Bản bạn cần nên biết

Vào giữa những năm 1950, Sasaki Sadako 11 tuổi mắc bệnh bạch cầu là một kết quả của việc tiếp xúc với bức xạ của cô như một em bé trong các vụ đánh bom nguyên tử ở Hiroshima vào năm 1945. Truyền thống cho rằng nếu bạn đã thực hiện một senbazuru (một nghìn con hạc giấy) và thực hiện một mong muốn sau khi hoàn thành mỗi người, mong muốn của bạn sẽ trở thành sự thật. Sadako thiết về làm cho Tsuru, có nhu cầu cho phục hồi của riêng mình. khi cô tiếp tục, cô bắt đầu muốn thay cho hòa bình thế giới. một phiên bản của câu chuyện nói rằng cô đã chết khi cô đã làm cho chỉ 644 và các bạn học của cô ấy hoàn thành số lượng đầy đủ và dành tặng chúng cho cô tại tang lễ của cô. Một phiên bản có lẽ đáng tin cậy hơn cho biết cô đã hoàn thành 1.000 và tiếp tục gấp vài trăm nhiều hơn trước khi sa vào ung thư ở tuổi 12. Bất kể các chi tiết, những câu chuyện đã giúp truyền cảm hứng tưởng niệm hòa bình của trẻ em ở Hiroshima và một bức tượng của Sadako ở Seattle. Mỗi năm ngày Hòa Bình (6 tháng 8), hàng chục ngàn origami Tsuru được gửi đến Hiroshima của trẻ em thất trên toàn thế giới xem cùng với kinh nghiệm học tiếng nhật hiệu quả

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *