Truyện Tranh Nhật Bản

Một trong những lễ hội nổi tiếng tại Aoi Matsuri 

Một trong những lễ hội nổi tiếng tại Aoi Matsuri 

Aoi Matsuri (葵 祭) là một trong ba lễ hội nổi tiếng nhất của Kyoto (cùng với Gion Matsuri và Jidai Matsuri) và diễn ra mỗi tháng 15. điểm thu hút chính của lễ hội là một cuộc diễu hành lớn ở Kyoto, trong đó có hơn 500 người mặc quần áo trong phong cách quý phái của thời kỳ Heian (794-1185) đi bộ từ Imperial Palace đến Đền thờ Kamo. Aoi là người Nhật cho Hollyhock, và lễ hội được đặt tên sau khi lá Hollyhock được mặc bởi các thành viên của đoàn diễu hành cùng với Cách học tiếng Nhật tốt
 

Mot-trong-nhung-le-hoi-noi-tieng-tai-Aoi-Matsuri 
Một trong những lễ hội rất nổi tiếng tại Aoi Matsuri

Predating lập của Kyoto là thủ đô của quốc gia vào năm 794, Aoi Matsuri bắt đầu từ thế kỷ thứ 7, mặc dù nguồn gốc chính xác của nó là không chắc chắn. Có những thiên tai có thể xảy ra nhất được cho là gây ra bởi các vị thần của Đền thờ Kamo. Sau khi Hoàng đế cúng dường cho các vị thần, các thiên tai lắng và một truyền thống đã bắt đầu. Tên chính thức của lễ hội vẫn Kamo Matsuri, bởi vì nó liên quan đến các đền thờ.
Một con bò kéo xe trang trí lộng lẫy
Các lễ hội lớn trong nổi bật để trong thời kỳ Heian lễ hội chữ trở nên đồng nghĩa với Aoi Matsuri. Ngày nay, các đám rước lớn minh họa các quan cao, trong khi liên hoan sẽ được tổ chức. Có những người đàn ông trên lưng ngựa, bó hoa khổng lồ của hoa, con bò kéo xe trang trí lộng lẫy, và một đoàn tùy tùng lớn của phụ nữ trong bộ kimono kèm Saio của năm.

Theo truyền thống, các Saio là một nữ thành viên trẻ của các gia đình hoàng gia đã phục vụ như các nữ tu sĩ cao của Đền thờ Kamo. Trong lễ hội, các Saio thực hiện các nghi lễ tại đền thờ. Trong thời đại hiện đại, một người phụ nữ chưa lập gia đình khác nhau từ Kyoto được lựa chọn mỗi năm để phục vụ như Saio. Cô phải đi qua các nghi lễ thanh tẩy trước khi lễ hội, và được thực hiện thông qua việc rước trên kiệu xem thêm với cách học tiếng nhật giao tiếp nhanh

Các Saio trong rước sáng
Cuộc diễu hành bắt đầu lúc 10h30 tại cửa ngõ phía Nam của Imperial Palace, và qua sông trước đền Shimogamo lúc 11:15. Các lễ hội được thực hiện trong các đền thờ trong khoảng hai giờ trước khi rước khởi hành cho Kamigamo Shrine, nơi người đứng đầu cuộc diễu hành đến khoảng 15:30. Xem toàn bộ rước đi qua, từ đầu đến cuối, mất khoảng một giờ.

chỗ ngồi Paid có sẵn tại Cung điện Hoàng gia và cả Đền thờ Kamo. Nếu không có ghế dành riêng, nó được khuyên nên đến sớm nếu bạn có ý định để xem diễu hành tại Imperial Palace hoặc Đền thờ Kamo. Các đám đông thưa thớt dọc theo phần còn lại của tuyến đường, nhưng xem cuộc diễu hành trên đường phố thành phố thường không cung cấp bầu không khí tương tự. Trong những ngày trước lễ hội, sự kiện liên quan được tổ chức tại đền thờ, chẳng hạn như các cuộc đua ngựa và thanh tịnh của Saio và nhân viên của mình.

Theo cách học kanji nhanh chóng

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *