Văn hóa Nhật Bản

Nhân vật trên tờ tiền của nhật

Nhân vật trên tờ tiền của nhật

Nhân vật trên tờ 1 vạn yên là ông Fukuzawa Yukichi có xuất thân là một võ sĩ đạoông cũng là người sáng lập ra đại học Keio Gijuku. Ông sang du học tại Âu Mỹ, tiếp thu những tinh hoa của trời Tây và mang về truyền bá cho đất nước Nhật Bản, góp phần tạo ra những ảnh hưởng to lớn cho Minh Trị Duy Tân.
nhan-vat-tren-to-tien-cua-nhat-ban
Tờ 1 vạn yên
 
Còn nhân vật in trên tờ 5000 yên là Bà Higuchi Ichiyo, một nữ tiểu thuyết gia quan trọng của giai đoạn đầu thời kỳ Minh Trị,  là nhà văn nữ đầu tiên xuất hiện sau hơn 1000 năm từ thời đại Bình An. 
 
nhan-vat-tren-to-tien-cua-nhat-ban
Tờ 5000 yên
 
 
 nhân vật xuất hiện trên tờ tiền 1000 yên ấn bản năm 2004 là ông Noguchi Hideyo, không giống như các nhân vật khác đều là nhà văn, ông là một bác sĩ nổi tiếng và là nhà nghiên cứu vi khuẩn học. Ông đã phát biểu nhiều công trình nghiên cứu liên quan đến các thể khuẩn sinh bệnh và có tầm ảnh hưởng lớn đối với nền y học thế giới.
nhan-vat-tren-to-tien-cua-nhat-ban
Tờ 1000 yên
==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *