Đất nước Nhật Bản

Nhật Bản có hơn 200 ngọn núi lửa

Nhật Bản có hơn 200 ngọn núi lửa, trong đó có khoảng hơn 100 ngọn núi lửa đang hoạt động. Đọc đến đây thật sự rất rùng rợn bạn nhỉ hãy cùng học tiếng nhật katakana xem

Tại Nhật Bản, hiện nay có khoảng trên 200 ngọn núi lửa và 100 ngọn núi trong số đó vẫn đang còn hoạt động. Hằng năm, ở Nhật xảy ra hàng trăm vụ núi lửa phun trào trong đó có những vụ vừa và nhỏ.

 

 Nhat-Ban-co-hon-200-ngọn-nui-lua
Núi lửa shindake
Vào tháng 5 vừa rồi, cụ thể là ngày 29/5/2015. Một ngọn núi lửa phía Nam nước Nhật thức giấc, bất ngờ phun trào báo động cấp cao khiến người dân phải sơ tán gấp. Đó là núi lửa Shindake, nằm trên hòn đảo nhỏ Kuchinoerabu.  Việc phun trào của núi lửa làm ảnh hưởng tới đời sống của người dân rất nhiều, tuy không tàn phá nặng nề bằng động đất, sóng thần nhưng, cũng phần nào đó con người ở đây phải đối mặt với khó khăn.
Nhat-Ban-co-hon-200-ngọn-nui-lua
Ngọn núi lửa phun trào, hủy diệt hàng ngàn ngôi nhà, vườn tượt,…….
 
Dòng dung nham đỏ rực tuyệt đẹp, nhưng không ai ngờ đến sự tàn phá gê gớm của nó. Tất cả đều biến thành trọ bụi nếu chẳng may năm trên đường đi của nó. Những vụ phun trào đã hủy diệt hàng ngàn ngôi nhà, vườn tược, đường xá… gây cản trở nền kinh tế của đất nước này. Phải đối mặt với nhiều thiên tai, con người Nhật Bản dần trở nên cứng rắn hơn, sức chịu đựng của họ ngày càng bền bỉ hơn và họ luôn tìm cách để chống chọi với thiên tai 1 cách sớm nhất.

Nhật Bản là nơi tập trung nhiều núi lửa nhất bạn có muốn xem không vậy hãy cùng cách học từ vựng tiếng nhật tìm hiều thêm nhiều phương pháp để học nhanh nhé. Vượt qua được nỗi khó khăn khi học.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                   Theo phương pháp học katakana 
==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *