Đất nước Nhật Bản

Nhật Bản qua những con số

 

Nhật Bản qua những con số

 

Nhat-Ban-qua-nhung-con-soNhat-Ban-qua-nhung-con-so-1
Nhat-Ban-qua-nhung-con-so-3ho o nhat ban
Diện tích Nhật cùng núi, sông, hồ theo thứ tự tăng dần 

Nhật Bản là quốc gia đông dân thứ 10 trên thế giới. Dân số Nhật Bản bằng cả ba nươc Anh, Pháp và Đan Mạch kết hợp lại. Dân số Nhật Bản lớn hơn Việt Nam 1.4 lần.

 

Nhật Bản đứng thứ 18 về mật độ dân số, sau các nước như Singapore, Hồng Kong, Đài Loan, Hàn Quốc, Bangladesh, Hà Lan và Bỉ… Nếu Enland được xem như một quốc gia riêng biệt (tách rời khỏi Vương quốc Anh) thì mật độ dân số sẽ cao hơn Nhật Bản một chút. Mật độ dân số Nhật Bản cao hơn Mỹ 11 lần, và thấp hơn một chút so với tiểu bang New Jersey. Bạn đã biết Nhật Bản có số dân đông như thế nào cùng với học tiếng nhật giao tiếp cơ bản tham khảo thêm nhé.

Xã hội

 

Nhật Bản có chế độ quân chủ lâu đời nhất trên thế giới. Hoàng đế đầu tiên trong lịch sử Nhật Bản là Ojin, triều đại trị vì từ năm 270-310, ông đã được phong thần như Hachiman. Nhưng còn có truyền thuyết kể lại rằng vì hoàng đế đầu tiên còn cách đó 1000 năm, tên là Jinmu.
 
Nhat-Ban-qua-nhung-con-so-4
Quốc ca lâu đời của Nhật  có tên Kimi Ga Yo (君 が 代)
Quốc ca của Nhật Bản là Kimi Ga Yo (君 が 代), lâu đời nhất trên thế giới, mặc dù nó chỉ được chính thức công nhận  vào năm 1999. Nó được dựa trên một bài thơ từ thế kỷ thứ 9.

Nhật bản là nước mà người dân có tuổi thọ khá cao, chỉ kém cac nước nhỏ như Monaco, Andorra, San Marino, Hong Kong, Macau và Singpore. Người dân Nhật Bản sống trung bình lâu hơn 4 năm so với người dân Mỹ, 2.5 lần so với Đức và Bỉ, và 1.5 lần so với Pháp và Italian.

Địa lý và mật độ dân số
Nhật Bản là quốc gia lớn thứ 60 trên thế giới (trong tổng số hơn 200 quốc gia) xét về diện tích lãnh thổ. Nhỏ hơn 25 lần so với Mỹ hoặc Trung Hoa, nhưng lớn hơn Đức, gấp 3 lần Anh, và 9 lần so với Hà Lan.

 
==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *