Văn hóa Nhật Bản

Những điều bạn cần biết về các trận động đất Kumamoto.

Những điều bạn cần biết về các trận động đất Kumamoto.

Vào lúc 21:26 ngày 14/04/2016, một trận động đất cấp 7 đã diễn ra ở một số quận của Kumamoto. Bài viết này sẽ báo cáo chuỗi sự kiện đã diễn ra và những thông tin cấp bách trong tương lai. Bạn có biết gì về động đất Kumamoto không, hãy cùng tiếng nhật giao tiếp cơ bản tìm hiều thêm nhé

Những chi tiết cụ thể về trước đó và hiện tại.
Từ ngày 14, một trận động đất đang xảy ra ở quận Kyushu trung tâm của Kumamoto và Oita. Hiện tại vẫn chưa có báo cáo về sự nguy hiểm ở Tokyo, Kyoto, Hokkaido và những khu vực khác ở Nhật Bản. Và những thứ không giống như các trận động đất lớn ở phía Đông Nhật Bản, không có cảnh báo sóng thần cũng không phải bất kỳ thiệt hại cho nhà máy điện hạt nhân.
 

Nhung-dieu-ban-can-biet-ve-cac-tran-dong-dat-Kumamoto

Những điều bạn cần biết về các trận động đất Kumamoto.

 
Và cụ thể cho tình hình, tại Kumamoto vào tối ngày 14, một trận động đất cấp 7 đã xảy ra, và sau đó, vào ngày 16, tại Kumamoto và quận Oita đã có một trận run dữ dội được dự đoán là dưới cấp 6, kết quả quan sát của một trận động đất cường độ 7,3 trên quy mô trận động đát Nhật Bản. 
 

Sau đó, một chuỗi động đất đã xảy ra liên tiếp, và vào ngày 18 khoảng 20:41, thành phố Kumamoto đã bị tâm chấn của trận động đất có cường độ 5,8. Aso và Ubuyama, cũng như thành phố Oita, quận Taketa đã có một đợt run dữ dội với sức mạnh là 5 trong khi Minamiaso và Takamori ở Kumamoto đã run ít hơn 5. Trong khi Kumamoto và Oita tiếp tục bị dự trấn của động đất, theo báo cáo vào đêm ngày 18, trận động đất cấp độ 5 đã xảy ra.
 

Nhung-dieu-ban-can-biet-ve-cac-tran-dong-dat-Kumamoto

Vào ngày 17/04/2016, đã có báo cáo về số người chết là 42 và có 7 người bị mất tích. Cảnh sát và Lực lượng tự vệ Nhật Bản đã sẵn sàng để tiến vào khu vực động đất và tiếp tục cung cấp vật tư và tìm kiếm người. Tại Kumamoto và Oita có 1063 người bị thương (205 người bị thương nặng) và sơ tán 200,000 người. Thiệt hại đã xảy ra cho 2442 nhà ở, nhưng không có nguy cơ sóng thần hoặc thiệt hại nhà máy điện hạt nhân.Vlòng sử dụng các trang web trên và các nguồn khác để thu thập thông tin một cách cẩn thận. 

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *