Đất nước Nhật Bản

Những điều chú ý khi đi du lịch Nhật Bản

Những điều chú ý khi đi du lịch Nhật Bản

Bất cứ lúc nào bạn ghé thăm một nơi ở mới, phải mất một thời gian để thích nghi với nền văn hóa mới. Chú ý đến ngay cả những khác biệt về hành vi nhỏ là chìa khóa để hiểu cách thức con người hoạt động trong một quốc gia khác nhau. Tại Nhật Bản, sự phân biệt trong việc chấp nhận thẻ kinh doanh và chào người lạ có thể làm cho du khách bỏ thông báo nổi bật. Chín mẹo đi du lịch sẽ giúp bạn dễ dàng điều hướng văn hóa Nhật Bản trong chuyến đi tiếp theo của bạn hãy cùng với cách học kanji nhanh chóng

1. Lời chúc mừng. Nó là tốt để xuất hiện nhút nhát khi gặp một người quen mới hoặc một người bán hàng, nhưng sự thờ ơ thường đi qua như là thô lỗ. Khi bước vào một cửa hàng, tìm ra con mắt của người phía sau quầy và chào họ (hoặc ít nhất là cái gật đầu và nụ cười).

2. Lễ lạy và bắt tay. Sự tinh tế của các cung Nhật Bản nằm ngoài tầm với của nhiều người bên ngoài, sâu như thế nào, bao lâu, vị trí của bàn tay, vv Đồng thời, chỉ cao bồi miền Tây, người tìm địa phương sẽ được dự kiến ​​sẽ biết làm thế nào để cúi đầu một cách chính xác, và người Nhật cho điểm cho bất kỳ nỗ lực cách cư xử tốt. Nếu họ đã quen thuộc với những thói quen của phương Tây, họ có thể bắt tay, nhưng nếu một bàn tay đi ra theo hướng của bạn, hãy cẩn thận: những cái bắt tay hợp Nhật Bản cảm thấy khập khiễng với một ai đó quen với mạnh mẽ tháo-và-bơm của phương Tây, trong đó nhiều có thể châm ngòi cho một nụ cười khó chịu (xem dưới đây) hoặc nhăn không tự nguyện.

Nhung-dieu-chu-y-khi-di-du-lich-Nhat-Ban

Những điều chú ý khi đi du lịch Nhật Bản

 

3. Giày dép. Tại Nhật Bản, bạn không mang giày bên ngoài vào nhà riêng hoặc khách sạn truyền thống. (Năm 1924, năm Spies Dreaming diễn ra, các cửa hàng bách hóa Tokyo đầu tiên tạo ra một tiếng ồn ào bằng cách cho phép giày đường phố được mặc bên trong.) Mặc trượt trên giày và vớ tốt, vì bạn sẽ được để lại đôi giày của bạn trong một rất nhiều entryways. Nói chung, dép được cung cấp tại các cửa, mặc dù vớ được chấp nhận (feet nếu nhưng không trần đó là thời tiết sandal, mang theo một đôi vớ với bạn.) Thường thì bạn tìm thấy một bộ khác nhau của dép bên ngoài cửa nhà vệ sinh. Sử dụng chúng và chắc chắn để thay đổi trở thành các nhà dép đi trong nhà khi bạn đi ra!

Nhung-dieu-chu-y-khi-di-du-lich-Nhat-Ban
Những điều chú ý khi đi du lịch Nhật Bản

4. Danh thiếp. Thậm chí nếu bạn không sử dụng thẻ nhiều ở nhà, có một số làm cho du lịch tại Nhật Bản. Cho và nhận các thẻ chính thức và đối xử với họ sự tôn trọng. Sử dụng cả hai tay, đọc thẻ bạn đã được đưa ra, sau đó đặt nó cẩn thận trên bàn trước mặt bạn hay vào ví hoặc bạn trường không bao giờ chỉ dính vào nó trong một túi. Nếu bạn muốn viết một ghi chú trên thẻ, làm như vậy sau đó, không ở phía trước của người đã đưa nó cho bạn với Bắt đầu học tiếng nhật như thế nào

5. Tiếng cười. Trên thế giới, tiếng cười là cả một dấu hiệu của sự hưởng thụ thoải mái và là một cách để che giấu sự khó chịu. Chú ý đến sự khác biệt giữa hai nền văn hóa riêng của bạn làm cho nó dễ dàng hơn để nói với họ ngoài tại Nhật Bản. Nếu một người lạ thân hoặc một người nào đó ở một vị trí thấp hơn xã hội (bán hàng, nhân viên khách sạn) cười, bạn đã có thể xấu hổ họ.

6. Bath. Các phòng tắm công cộng (chủ yếu là một giới tính) là trung tâm của văn hóa Nhật Bản. Kể từ khi các nước là không thay đổi sau mỗi lần sử dụng, tất cả đòi hỏi một chà trước khi ngâm: sẽ có một trong hai vòi sen hoặc xô truyền thống cho tất cả các giao sluicing.

7. Nhà vệ sinh. Với ghế ngồi có sưởi, thuốc xịt rửa, và thậm chí cả các nút cho tiếng kêu leng keng ngăn che, đây là một nguồn vô tận của giải trí cho du khách phương Tây. dừng Freeway còn lại là đền thờ cho nghệ thuật vệ sinh, với sự sắp xếp hoa, tranh hoành tráng, và các khu vườn bên trong. Một trong những điều họ thường thiếu là một phương tiện để làm khô tay sau khi rửa, do đó, có một chiếc khăn nhanh khô nhỏ, bán ra của các cửa hàng du lịch, cùng với bạn.

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *