Văn hóa Nhật Bản

Những lợi ích của việc học kanji

Những lợi ích của việc học kanji

Bản chữ cái của Nhật bao gồm hiragana,katakana, bên cạnh đó còn có những âm ghép, âm kéo dài ( trường âm) mà khi viết chúng ta thường dễ bị thiếu trường âm. Lợi ít đầu tiên mà kanji mang đến cho bạn là: Không sợ viết thiếu trường âm.
Từ âm Hán suy ra được chữ hiragana có trường âm hay không .
Những âm Hán có chữ tận cùng là :o,e,u,I thường có trường âm
Đối với âm Hán mà có nhiều âm tiếc thì có trường âm , ví dụ: sinh , phương ,trang , đăng …tuy nhiên cũng có một vài trường hợp mặc dầu có nhiều âm tiếc nhưng không có trường âm ( trường hợp đặc biệc)
 
nhung-loi-ich-cua-viec-hoc-kanji
                          Những lợi ích của việc học kanji
 
Nắm vững âm Hán, có thể không biếc cách viết sang hiragana nhưng có thể đoán được nghĩa của từ đó , ví dụ : chữ  男 nam ( người con trai) , bạn có thể đọc một bài văn hay một bài báo tiếng Nhật và đoán đươc họ viết về vấn đề gi?
Những âm Hán mà khi phát âm giống nhau hoặc tương tự nhau  thì có âm On giống nhau . Ví dụ : trường , trưởng , trương..có cùng âm On là ちょう
Biếc được âm on , âm kun  thì sẽ biếc cách đọc sang hiragana , bằng cách ghép  các âm on cuả chữ Hán đó lại , từ đó có thể đọc và hiểu được nghĩa của nhiều chữ Hán khác
Có nhiều cách ghép chữ Hán thường gặp là cách ghép , âm on với âm on , bên cạnh đó còn có cách ghép âm kun với âm kun, âm on với  âm kun ,âm kun với âm on và cách ghép đặc biệc
Trong tiếng Nhật trường hợp bất qui tắc khá nhiều , đối với những trường hợp bất qui tắc phải nhớ  và thường xuyên tiếp xúc với nó.

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *