Truyện Tranh Nhật Bản

Những món ăn thu hút người dân tại Hokkaido

Những món ăn thu hút người dân tại Hokkaido

Thức ăn của Hokkaido là một trong những điểm thu hút lớn nhất của hòn đảo phía bắc, đặc biệt là các món hải sản chất lượng cao bị bắt trong vùng nước lạnh và các sản phẩm nông nghiệp trồng trên đất nông nghiệp rộng của nó. Hãy cùng với làm sao học tiếng nhật nhanh nhất tìm hiểu những món ăn thu hút nhé

Nhung-mon-an-thu-hut-nguoi-dan-tai-Hokkaido
Những món ăn thu hút người dân tại Hokkaido của Nhật Bản

hải sản
Hokkaido nổi tiếng với chất lượng cao và độ tươi của hải sản của nó, như các vùng nước lạnh xung quanh quận bắc của Nhật Bản là lý tưởng cho cá và thực vật biển.
Trong quận một số khu vực đặc biệt nổi tiếng với một sản phẩm nào đó, chẳng hạn như các uni (nhím biển) trong Rishiri và Rebun. Một số sản phẩm thủy sản tổ chức đánh giá cao khác là kani (cua), ika (mực), Ikura (cá hồi trứng) và hotate (điệp).

Một cách phổ biến để lấy mẫu hải sản nổi tiếng của quận đến thăm một chợ cá và có một donburi (bát gạo) ăn sáng. Toppings điển hình là uni tươi (nhím biển), Ikura (cá hồi trứng), ika (mực) hoặc một sự kết hợp đó. Top thị trường bao gồm Chợ Nijo Sapporo, Chợ Sáng Hakodate và thị trường Washo Kushiro của xem tiếp với bí quyết học từ vựng tiếng nhật
Sản phẩm từ sữa
Nhờ nông thôn rộng lớn của nó, Hokkaido có thể hỗ trợ một ngành công nghiệp sữa lớn. Các quận sản xuất khoảng một nửa số sữa của đất nước, trong đó khoảng 60% được sử dụng để uống trong khi phần còn lại được chế biến thành các sản phẩm từ sữa khác như bơ, phô mai, sữa chua và kem.

Nhung-mon-an-thu-hut-nguoi-dan-tai-Hokkaido
Những món ăn thu hút người dân tại Hokkaido của Nhật Bản

sản phẩm sữa từ Hokkaido thích một giá trị thương hiệu rất mạnh mẽ trên khắp Nhật Bản, và nhiều bơ và sữa gói nổi bật quảng cáo quan hệ của họ với các quận phía bắc.
Bên trong Hokkaido, du khách có thể nhận thấy rằng các sản phẩm sữa được sử dụng trong các món ăn thường xuyên hơn ở những nơi khác trong cả nước. Ví dụ, ramen thường được phục vụ với một miếng bơ lên ​​trên. Và một trong những món quà lưu niệm địa phương phổ biến nhất là bơ, bánh mì sandwich cookie, mà bao gồm hai bánh với bơ và nho khô ở giữa.

sản xuất
Như với các sản phẩm sữa, Hokkaido là khả năng hỗ trợ mở rộng canh tác nhờ kích thước lớn, dân số tương đối nhỏ và đất thuận lợi và khí hậu.
Ví dụ, nó tạo ra gần mười lần so với lúa mì như bất kỳ quận khác. Trong số các sản phẩm nông nghiệp khác dễ dàng kết hợp với Hokkaido là khoai tây, ngô, hành tây và dưa hấu.

Ramen
Ramen là món phở mà có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng được nhập khẩu vào Nhật Bản trong thời kỳ Minh Trị (1868-1912) và sau đó Japanized. Nó phổ biến trong cả nước, mà còn được biết đến như một đặc sản của Hokkaido.

Các cơ sở súp, mì và toppings dùng cho ramen khác nhau trên khắp Nhật Bản, và ngay cả trong Hokkaido có những biến thể giữa các khu vực. Trong khi Sapporo được biết đến với nước canh miso dựa của nó, nước canh muối dựa trên phổ biến hơn ở Hakodate và nước sốt đậu nành những trụ sở tại Asahikawa .

Giống như trong phần còn lại của đất nước, cửa hàng ramen là một trong những loại nhiều nhất của nhà hàng, được tìm thấy trên khắp các thành phố và dọc theo các con đường chính. Du khách có thể tìm thấy cả một bộ sưu tập các cửa hàng ramen ở làng Ramen trong Asahikawa hoặc Ramen Cộng hòa và Ramen Yokocho trong Sapporo.

Thành Cát Tư Hãn (Jingisukan)
Được đặt theo tên người sáng lập ra Đế quốc Mông Cổ vào đầu thế kỷ thứ 13, Thành Cát Tư Hãn là một món ăn gồm thịt (thường là thịt cừu) và các loại rau nấu chín trên một mái vòm hình grill kim loại ở giữa bàn. Thịt thường được nhúng trong một shoyu dựa sốt và ăn thịt ngay ra khỏi vỉ nướng.
Thành Cát Tư Hãn có thể được thưởng thức tại nhà hàng chuyên ngành trên Hokkaido. Một trong những nơi tốt nhất để thưởng thức nó là nhà hàng bia khí quyển tại Bảo tàng Bia Sapporo.

Theo làm thế nào để học tiếng nhật giỏi

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *