Đất nước Nhật Bản

Những phong tục kỳ lạ chỉ có ở Nhật Bản

Ông, bà ta có câu “Nhập gia phải tùy tục”, khi bước sang một đất nước khác chắc chắn chúng ta phải cố gắng thích nghi với nên văn hóa nước này một cách sớm nhất. Vậy còn chừng chờ gì nữa tại sao không cùng với học tiếng nhật katakana tham khảo nhé

Đất nước nào cũng có phong tục kì lạ và những điều tối kị, đối với nền văn hóa Nhật Bản cũng vậy, khi bạn đi làm việc, du học, hay công tác ở nơi này bạn nên tránh những điều cấm kị mà con ngươi nơi đây đã cố tình né tránh. Sau đây là 20 điều mà người Nhật Bản kiêng cử.

Nhung-phong-tuc-ky-la-chi-co-o-Nhat-Ban
20 điều cấm kị trong văn hóa Nhật Bản truyền thống
 
1. Con số 4: người Nhật tránh không đọc con số này bởi vì cách phát âm của nó giống cách phát âm của chữ “Tử” (shi: cái chết). Một số khách sạn thậm chí không có phòng số 4.
 
​2. Đôi khi vô tình đi qua một đám tang bạn bắt gặp một người Nhật giấu ngón tay cái sau lưng mình, đó chính là một phong tục, người Nhật coi cha mẹ như là ngón tay cái của mình, việc giấu ngón tay ra sau lưng thể hiện sự bảo vệ cha, mẹ tránh khỏi cái chết.
3. Cắm đũa lên bát cơm, không được dùng đũa chuyền thức ăn. Sẽ thật mất lịch sự khi làm điều đó trong bữa ăn Nhật. Chỉ có trong đám tang thì người ta mới thực hiện những điều này. Nó thể hiện sự không tôn trọng người đã mất.
4. Khi ngủ không được quay đầu về hướng Bắc. Vì hướng này là hường người chết nằm.
5. Ăn xong không được nằm, sẽ biến thành con bò. Không cắt móng tay, móng chân vào ban đêm.
6. Huýt sáo, nếu bạn huýt sáo vào ban đêm thì vào ban đêm thì sẽ bị ông Xà đến. Điều đó là do tín ngưỡng của văn hóa con người người Nhật Bản.
7. Ở Nhật, khi đi mua bán, mặc cả là điều thất lễ. Trong các cửa hàng, đại đa số các mặt hàng đều có giá cả rõ ràng, không thể bớt được. Người Nhật rất thích đóng gói. Mà tất cả các loại giấy để đóng gói quà đều rất đẹp.
 

 

Nhung-phong-tuc-ky-la-chi-co-o-Nhat-Ban
Những điều cần biết khi tìm hiểu văn hóa Nhật Bản
 
8. Nếu bạn muốn cắt đứt quan hệ với một ai đó, thì hãy tặng khăn mùi xoa cho người đó, họ sẽ hiểu bạn muốn gì ở họ.
9. Trà là thứ mà người Nhật dùng để cúng bái, vậy nên không tùy tiện biếu trà cho người khác.
10. Phật Giáo và Thần Giáo là 2 tín ngưỡng phổ biến ở Nhật, vì vậy họ không thích màu tím vì máu tím mang lại sự đau thương, mất mát. Họ kiêng kị màu xanh vì màu xanh không may mắn. 
11. Họ kiêng hoa sen vì họ cho rằng hoa sen là hoa tang tóc. Khi thăm người bệnh, họ không tặng hoa sơn trà, hoa có màu trắng, màu vàng.
12. Khi đi trên đường phố, không nên vừa đi vừa ăn, bằng không sẽ bị các cụ già khiển trách.
13. Người Nhật còn kiêng kị 3 người cùng chụp chung ảnh, họ cho rằng người đứng ở giữa sẽ bị 2 người bên trái và bên phải kẹp lấy, đây là điềm không may.
​14. Người Nhật Bản không muốn nhận quà và vật có hình hoa cúc do người khác tặng, vì hoa cúc là biểu tượng của gia tộc hoàng thất. Người Nhật Bản yêu thích các loại hình như cây tùng, cây trúc, hoa mai, con vịt, con rùa,…

Các bạn nhớ kỹ những điều kì lạ này nhé, tránh qua bên đó phạm phải. Hãy nhớ đến chúng tôi nhé học từ vựng tiếng nhật sẽ mang đến cho bạn điều kỳ diệu nhất
 

                                                                                                                                                    Theo học tiếng nhật giao tiếp 
==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *