Truyện Tranh Nhật Bản

Những việc thường xảy ra khi ăn ở nhà hàng Nhật Bản

Những việc thường xảy ra khi ăn ở nhà hàng Nhật Bản

Nhật Bản có một lựa chọn lớn các nhà hàng của một loạt gần như vô tận. Trong khi mỗi nơi là khác nhau, những điểm sau đây sẽ giúp làm ăn ngoài tại Nhật Bản một trải nghiệm mượt mà và thú vị hãy cùng phương pháp học katakana

Bước vào nhà hàng
Nhiều nhà hàng ở Nhật Bản hiển thị hoặc sáp bản sao của món ăn của họ trong một cửa sổ gần lối vào của họ. Những bản sao phục vụ cả để lôi kéo và thông báo cho khách hàng quen của thực đơn của nhà hàng và có xu hướng cung cấp một, mô tả chính xác hình ảnh của phong cách và giá cả của các bữa ăn tìm thấy bên trong . các màn hình này đặc biệt hữu ích cho khách du lịch nước ngoài không đọc và nói tiếng Nhật. vì nếu tất cả các hình thức truyền thông khác thất bại, bạn có thể đi ra ngoài và điểm với những gì bạn muốn đặt hàng.
 

Nhung-viec-thuong-xay-ra-khi-an-o-nha-hang-Nhat-Ban

Khi bước vào nhà hàng, khách hàng được chào đón bằng những biểu hiện "irasshaimase" có nghĩa là "chào đón, xin vui lòng đến trong". Người phục vụ hoặc phục vụ bàn sẽ hỏi bạn có bao nhiêu người trong nhóm của bạn và sau đó dẫn bạn đến bàn của bạn. Chỉ trong những trường hợp hiếm có khách hàng dự kiến ​​đến chỗ mình.
Trong khi phần lớn các nhà hàng ở Nhật Bản cung cấp bảng phong cách phương Tây và ghế, bàn truyền thống thấp, nơi bạn ngồi trên gối trên sàn nhà cũng rất phổ biến và được gọi là Zashiki. Nhiều nhà hàng đặc trưng cả, và bạn có thể được yêu cầu mà bạn thích. Trong trường hợp của phong cách ngồi Zashiki, bạn nên loại bỏ đôi giày của bạn ở lối vào nhà hàng hoặc trước khi bước vào khu vực ngồi.

Được phép hút thuốc ở nhiều nhà hàng tại Nhật Bản. Một số nhà hàng cung cấp cả hút thuốc (kitsuen) và không hút thuốc (Kinen) phần, trong khi những người khác đang hút thuốc lá hoàn toàn hoặc không hút thuốc. Nếu có một sự lựa chọn, người phục vụ sẽ hỏi bạn về sở thích của bạn trước khi ngồi bạn.
nhà hàng theo phong cách hiện đại với các bảng theo phong cách phương Tây và ghế
 

Nhung-viec-thuong-xay-ra-khi-an-o-nha-hang-Nhat-Ban

Những việc thường xảy ra khi ăn ở nhà hàng Nhật Bản

Đặt hàng và Ăn

Sau khi bạn đang ngồi, mỗi quán ăn thường được phục vụ với một cốc nước hoặc trà. Nếu nó không được phục vụ, nước hoặc trà miễn phí thường có sẵn để tự phục vụ ở đâu đó trong các nhà hàng. Mọi người cũng sẽ nhận được một chiếc khăn ướt (oshibori) được sử dụng để làm sạch tay trước khi ăn. Nếu đũa chưa được thiết lập, bạn thường có thể tìm thấy một số trong một hộp trên bàn. Thông thường, họ là đôi đũa gỗ dùng một lần mà cần phải được tách thành hai trước khi sử dụng với làm thế nào để học tiếng nhật tốt

Trong khi nhiều nhà hàng cung cấp thực đơn minh họa, các nhà hàng khác chỉ có thể có các menu dựa trên văn bản tiếng Nhật, hoặc các dịch vụ của nhà hàng thay vì có thể được đăng trên các bức tường. Nếu bạn có bao giờ nghi ngờ về những gì để đặt hàng hoặc thấy rằng bạn không thể đọc thực đơn, thử hỏi cho các khuyến nghị (osusume) hoặc lựa chọn của đầu bếp (Omakase). sau này sẽ thường xuyên giúp bạn có được một số đáng ngạc nhiên tốt, prix sửa chữa theo phong cách các bữa ăn, nhưng được chuẩn bị để mạo hiểm và không mong đợi nó để được giá rẻ.

Một khi bạn đã sẵn sàng để đặt hàng, bạn có thể báo hiệu các nhân viên nhà hàng bằng cách nói "sumimasen" (xin lỗi), hoặc nếu có, nhấn nút gọi vào bàn. Một khi bạn đã hoàn thành việc đặt hàng, phục vụ bàn sẽ thường lặp lại trật tự của bạn trở lại bạn để xác nhận.

Theo làm sao để tự học tiếng nhật hiệu quả

.==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *