Truyện Tranh Nhật Bản

Omizutori một sự kiện được tổ chức hằng năm

Omizutori một sự kiện được tổ chức hằng năm

Omizutori là tên thường được sử dụng cho Shunie, một loạt các sự kiện được tổ chức hàng năm từ 01-ngày 14 tháng ba tại chùa Todaiji. Bộ sưu tập này của các nghi lễ sám hối Phật giáo đã được tổ chức mỗi năm trong hơn 1250 năm, là một trong những sự kiện Phật giáo tái phát lâu đời nhất ở Nhật Bản cùng bí quyết học từ vựng tiếng nhật 

Omizutori được thực hiện tại Nigatsudo Hall, một phụ phức tạp của Todaiji, mà đứng không xa sảnh chính của ngôi chùa trên sườn đồi. Nigatsudo nghĩa đen có nghĩa là "hội tháng thứ hai", ám chỉ đến tháng thứ hai âm lịch, khi Omizutori có truyền thống được tổ chức. Tháng thứ hai âm lịch khoảng tương ứng với tháng dương lịch.
Trong số nhiều sự kiện khác nhau được tổ chức trong Omizutori, Otaimatsu là nổi tiếng nhất và ngoạn mục. Ngay sau khi mặt trời lặn vào mỗi đêm từ 01 tháng 3 đến 14, ngọn đuốc khổng lồ, trong khoảng thời gian từ sáu đến tám mét, được thực hiện lên đến ban công Nigatsudo và tổ chức trong đám đông. Than hồng đang cháy, mà tắm xuống từ ban công, được cho là để ban cho người xem với một năm an toàn cùng làm thế nào để học tiếng nhật giỏi
 

Omizutori-mot-su-kien-duoc-to-chuc-hang-nam

Kích thước của những ngọn đuốc và thời gian của Otaimatsu thay đổi từ ngày này sang ngày khác. Trên hầu hết các ngày, mười ngọn đuốc vừa được đưa lên và thực hiện trên ban công một sau khi khác, và toàn bộ sự kiện kéo dài khoảng hai mươi phút, trong khi khán giả đứng trong sân dưới sảnh chùa gỗ.

Tuy nhiên, vào ngày 12 và 14, các thủ tục là hơi khác nhau, như thể hiện trong bảng trên. Vào ngày 14, ngày cuối cùng của Omizutori, sự kiện này chỉ kéo dài khoảng năm phút, nhưng tất cả mười ngọn đuốc được đưa lên ban công cùng một lúc, làm cho một cái nhìn đặc biệt ngoạn mục.

Vào ngày 12, những ngọn đuốc lớn hơn và nhiều hơn, và buổi lễ kéo dài lâu hơn. Đó cũng là ngày đông khách nhất, vì vậy mà hầu hết khán giả không thể giải quyết xuống ở phía trước của Nigatsudo, nhưng được giữ liên tục di chuyển qua các phòng trong một hàng đợi, hạn chế thời gian xem thực tế để khoảng 5-10 phút.
Trên tất cả các ngày của sự kiện sân dưới Nigatsudo trở nên đông đúc trước khi mặt trời lặn, và nó được khuyên nên đến sớm để có được tầm nhìn đẹp ra ban công. Kích thước đám đông thay đổi từ ngày này sang ngày khác, với đám đông nặng hơn dự kiến ​​vào cuối tuần và đám đông nhẹ hơn khi thời tiết kém. Vào ngày 12 nó trở nên đông đúc nhất, nhưng nó có thể không cần đến sớm, như các khán giả được luân chuyển qua sân, cung cấp tất cả mọi người một cái nhìn ngắn gọn về các hành động.
các sự kiện khác

Omizutori-mot-su-kien-duoc-to-chuc-hang-nam

Trong các đêm từ 12 tháng ba – 13 Tháng 3 giữa khoảng 1:30 và 2:30, linh mục đi xuống nhiều lần từ Nigatsudo bởi đuốc để múc nước từ giếng tại cơ sở của hội trường chùa. nước giếng được cho chảy chỉ một lần một năm, và có sức mạnh hồi phục. Đây là sự kiện này mà thực sự là tên Omizutori ( "vẽ nước"). Tuy nhiên, các sự kiện toàn bộ hai tuần đã trở thành phổ biến được gọi dưới cái tên của nó.

Sau sự kiện vẽ nước, lễ Dattan bí ẩn được thực hiện bên trong hội trường Nigatsudo. Trong buổi lễ, sừng được thổi, chuông đang rung và các linh mục xoay quanh đốt đuốc bên trong tòa nhà bằng gỗ. Sự kiện này có kết thúc khoảng 3:30.

Theo cách học kanji dễ nhớ n5

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *