Đất nước Nhật Bản

Phát hiện máy bay của Nhật Bản từ thời thế chiến 2

Phát hiện máy bay của Nhật Bản từ thời thế chiến 2

Operation Vengeance là hoạt động quân sựcủa Mỹ để giết Đô đốc Isoroku Yamamoto của Hải quân Đế quốc Nhật Bản vào ngày 18 tháng 4 năm 1943, trong chiến dịch Quần đảo Solomon trong trận Thái Bình Dương trong Thế chiến II. Isoroku Yamamoto, chỉ huy của Hạm đội Liên hợp của Hải quân Đế quốc Nhật Bản, đã bị giết chết trên đảo Bougainville khi máy bay ném bom từ vận tải bị bắn hạ bởi máy bay chiến đấu Hoa Kỳ Không quân Quân đội hoạt động từ KukuDòng trên Guadalcanal.

Phat-hien-may-bay-cua-Nhat-Ban-tu-thoi-the-chien-2

Phát hiện máy bay của Nhật Bản từ thời thế chiến 2

Nhiệm vụ của các máy bay của Hoa Kỳ đã được cụ thể để giết Yamamoto và được dựa trên thông tin tình báo Hải quân Hoa Kỳ trên hành trình của Yamamoto trong khu vực quần đảo Solomon. Cái chết của Yamamoto báo hư hỏng tinh thần của nhân viên hải quân Nhật Bản, tăng tinh thần chiến đấu của các lực lượng Đồng Minh, và được dự định để trả thù bởi các nhà lãnh đạo Mỹ, những người đổ lỗi cho Yamamoto cho cuộc tấn công vào Trân Châu Cảng mà khởi xướng việc nhà nước chính thức của cuộc chiến tranh giữa các đế quốc Nhật và Hoa Kỳ.

Phat-hien-may-bay-cua-Nhat-Ban-tu-thoi-the-chien-2

Sau chiến tranh, đã có cuộc tranh cãi nào trong các phi công chiến đấu thuộc Hoa Kỳ tham gia vào các cuộc tấn công xứng đáng với tín dụng chính thức cho bắn rơi Yamamoto do báo cáo đầu tay mâu thuẫn từ những người tham gia. Điều này đã không bao giờ được hoàn toàn giải quyết.

New Guinea, quần đảo Bismarck và quần đảo Solomon; chuyến bay hai giờ kế hoạch của Yamamoto vào ngày 18 tháng tư năm 1943, từ Rabaul trên New Britain đến hòn đảo nhỏ của Balalae gần Bougainville.

Đô đốc Isoroku Yamamoto, chỉ huy của Hải quân Đế quốc Nhật Bản, dự kiến ​​một tour du lịch kiểm tra của quần đảo Solomon và New Guinea. Ông lên kế hoạch để kiểm tra đơn vị trên không Nhật Bản tham gia vào các hoạt động I-Go đã bắt đầu ngày 07 tháng tư năm 1943, và để khích lệ tinh thần của Nhật Bản sau thảm họa di tản Guadalcanal. Vào ngày 14, Hoa Kỳ nỗ lực tình báo hải quân có tên mã là "Magic" chặn và giải mã lệnh cảnh báo cho các đơn vị bị ảnh hưởng của Nhật Bản của tour.

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *