Học tiếng Nhật

Phương Pháp Học Tiếng Nhật Bằng Flashcard của KatchUp Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Phương Pháp Học Tiếng Nhật Bằng Flashcard của KatchUp Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Đối với người mới học tiếng nhật thì việc học bảng chữ cái là một sự trở ngại, chính vì thế, bạn cần tìm cho mình 1 phương pháp học mang lại hiệu quả cao nhất. Sau đây, KatchUp sẽ chia sẻ với các bạn cách học tiếng nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu bằng Flashcard nhé.

Sau khi bạn đã sở hữu được trọn bộ Flashcard sơ cấp dành cho người mới bắt đầu học tiếng nhật thì:
– Đầu tiên, Bạn vừa nhìn vào Flashcard bảng chữ cái tiếng Nhật vừa nghe video để học thuộc từng mặt chữ. Nhưng các bạn nhớ là không chỉ nhìn để nhớ mặt chữ thôi nha, các còn cần phải phát âm theo video nữa. sau đó là không cần nghe, chỉ nhìn vào Flashcard mà bạn có thể đọc được phiên âm cửa chữ cái đó (Chữ nào không nhớ thì lật sang mặt sau để xem nhé), nhớ là vừa nhìn, vừa đọc, vừa viết. Và còn 1 phần này nữa, Phía dưới mặt trước Flashcard là từ vựng chứa chữ cái. Các bạn nhìn vào hình minh họa kế bên để thử tài đoán nghĩa của từ vựng đó nhé. Sau đó, lật sang mặt sau để xem kết quả nha ^^. Như vậy, vừa học bảng chữ cái vừa có thêm 1 số vốn từ vựng.
– Kanji có thể nói là khó học nhất trong việc học tiếng Nhật, nên các bạn cần sự kiên nhận và kiên trì rất nhiều. Đối với kanji thì mỗi ngày các bạn học tầm 4-5 chữ thôi nhé, tránh nhồi nhét quá nhiều và phải học từ từ, không nên nóng vội.

Phương Pháp Học Tiếng Nhật Bằng Flashcard của KatchUp Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn lấy ra 1 tấm flashcard kanji, nhìn vào chữ kanji cần học, trước tiên xem âm ON – âm Kun. Cách để nhớ hữu hiệu nhất khi học kanji là hãy liên tưởng đến hình ảnh có thể gợi nhớ, có lẽ việc hình dung hình ảnh liên quan để học chữ kanji sẽ khó khăn cho các bạn nhưng đùng lo, flashcard KatchUp có sẵn hình ảnh cho các bạn gọi nhớ nhé. Ví dụ chữ "nhất" thì có hình 1 ngón tay chỉ ra, quá đơn giản phải không nào, và không nhất thiết bạn phải nhớ theo hình ảnh gợi nhớ của KatchUp, bạn có thể hình dung thêm nhiều hình ảnh để giúp mình gợi nhớ tốt hơn. Sau đó, bạn học thêm các từ thường gặp đi với với chữ kanji đó. Bạn không biết viết chữ kanji nên bắt đầu bằng nét nào trước, nét nào sau thì Flashcard KatchUp sẽ có hướng dẫn cho bạn viết từng nét nhé. Sau đó, Bạn lật sang mặt sau để xem nghĩa của chữ kanji và cách nhớ nghĩa, cách đọc cũng như nghĩa của từ vựng đi cùng. Nhớ vừa nhìn, vừa viết, vừa nghe (Bạn nhớ nghe trên hệ thống học online nha, muốn nghe từ nào thì bấm vào hình cái loa ngay cạnh từ đó). Cứ thế, bạn cứ lật qua lật lại như vậy cho tới khi bạn tự tin là bạn đã thuộc. Và cứ mỗi ngày như vậy, KatchUp đảm bảo bạn sẽ không còn sợ kanji nữa. À… Các bạn nhớ trước khi học chữ kanji mới thì nhớ ôn lại các từ đã học nha. Nếu từ nào chưa thuộc thì học lại từ đó rồi sang học từ mới. Sau khi học được 1 vốn kha kha thì các bạn có thể đảo các chữ kanji đó và ôn lại, như vậy sẽ tránh được tình trạng các bạn học vẹt, nhớ theo quá tính, như vậy sẽ không nhớ được lâu đâu. Giống như vừa học vừa chơi trò "Nhìn chữ đoán nghĩa vậy ^^" Học như thế này mà rủ bạn bè được cùng học chung thì đảm bảo vừa học vừa vui luôn.

Phương Pháp Học Tiếng Nhật Bằng Flashcard của KatchUp Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

– Còn đối với học từ vưựng và ngữ pháp thì cũng không quá phức tạp như học kanji. Đối với Flashcard từ vựng tiếng Nhật thì học cũng tương tự như kanji. Mỗi ngày, bạn lấy ra 4-5 tấm flashcard, tùy theo khả năng của mình nha các bạn, cũng tránh nhồi nhét quá nhiều. Bạn cũng nhìn vào mặt trước flashcard từ vựng, xem phiên âm phía trên từ vựng, sau đó lật sang mặt sau xem nghĩa. Bạn cũng vừa nhìn, vừa viết, vừa nghe phát âm trên hệ thống học online. Cứ thế lật qua lật lại để học. Flashcard ngữ pháp cũng vậy, bạn xem cấu trúc câu, ví dụ ở mặt trước và xem cách dùng, ý nghĩa ở mặt sau. 

Phương Pháp Học Tiếng Nhật Bằng Flashcard của KatchUp Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

– Hằng ngày, bạn cứ ôn tập như vậy, và nhớ chia thời gian ra để học nha, chẵng hạn 1 tiếng học kanji, 30 phút học từ vựng và 30 phút học ngữ pháp. Với thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể mang theo Flashcard KatchUp ở bất kỳ nơi đâu để ôn tập.
=> Nếu thực hiện được phương pháp học trên thì chắc chắn chỉ trong vài tuần , bạn sẽ thấy khà năng học tiếng Nhật của mình thay đổi rõ rệt. Vì thế, hãy cố gắng các bạn nhé! 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *