Đất nước Nhật Bản

Seizanso bình dị

Seizanso

Lịch sử

Các Seizansō (西山 荘) nằm ở hitachiota tại Ibaraki Prefecture, khoảng hai mươi cây số về phía bắc của thủ đô quận Mito. Khi các daimyo huyền thoại thứ hai của Mito, Tokugawa Mitsukuni nghỉ hưu từ nhiệm vụ hoạt động của mình như là phó shōgun vào mùa đông năm 1690, bàn giao chính quyền của miền để Tsunaida cháu trai của ông, hoàng đế phong tặng danh hiệu "tạm phó ủy viên hội đồng của nhà nước "(権 中 納 言 gon-chūnagon), còn gọi là Komon, . Từ rày về sau, Mitsukuni được biết đến dưới sự trầm tỉnh tôn trọng "Mito Komon" (水 戸 黄 門).
Trong tháng 5 năm 1691, Mitsukuni chuyển vào Seizan-sô, một biệt thự khiêm tốn với một mái tranh dưới chân một ngọn núi nơi ông đã dành phần còn lại của ngày ông theo đuổi nghiên cứu lịch sử và thuốc thảo dược. Tên Seizansō ( "Western Hill Palace") đã được lấy cảm hứng từ một bài thơ của Trung Quốc "ẩn dật" nhà thơ Đào Uyên Minh (365-427 CE). Những mái nhà được lợp bằng Miscanthus; tròng đen được trồng trên mái nhà và hành động như ẩm kế tự nhiên: khi độ ẩm thấp và họ rũ, mái nhà được rắc với nước để phòng cháy.
Mitsukuni dành thời gian của mình để soạn thảo hiệp ước lịch sử trọng đại của mình, Đại Nihonshi (大 日本史, lit. "Lịch sử vĩ đại của Nhật Bản"), và trồng cây thuốc trong vườn nhà mình. Ông đã xuất bản một bản tóm trên 397 loại khác nhau của các loại thảo mộc và phân phát cho công chúng nói chung.
Mito Komon qua đời vào ngày 06 tháng 12 năm 1700 tại phòng ngủ của mình tại Seizansō. Năm 1817, ngôi nhà đã hoàn toàn bị phá hủy bởi một vụ cháy rừng, nhưng xây dựng lại bởi các daimyo Mito thứ tám, Tokugawa Narinobu (1797-1829), hai năm sau đó, mặc dù ở quy mô nhỏ hơn. Năm 1974, Seizansō đã được chỉ định một trang lịch sử của Ibaraki Prefecture. Nó bây giờ là dưới sự giám sát của Tokugawa Foundation.

 

 Hình ảnh ghi lại của Seizanso

ảnh chụp Mito Komon

seizanso-binh-di

 

Onari Michi

seizanso-binh-di

Seizanso

seizanso-binh-di
        

xem thêm…
   
 
==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *