Văn hóa Nhật Bản

Tại sao nhà ở Nhật Bản hay để những chai nước ở trước nhà

Tại sao nhà ở Nhật Bản hay để những chai nước ở trước nhà?

Bạn có chú ý trước nhà ở Nhật Bản hay đặt chai nhưa? Không phải tất cả mà chỉ vài ngôi nhà có những chai nhựa được đặt trước nhà. Nhưng tại sao? Có rất nhiều du khách đã đặt ra câu hỏi này và một trong những câu trả lời được đưa ra chỉ gồm hai từ: Mèo hoang. Nào cùng học tiếng nhật minnano nihongo biết được tại sao nhà ở Nhật bản hay để chai nước ở trước nhà

Mèo hoang là những chú mèo đi lạc với con số lớn ở trong khi vực này. Có lẽ bạn đã được nghe rất nhiều về những chú mèo hoang ở Nhật Bản. Những thành phố nổi tiếng như Tokyo và Osaka, những chú mèo được nhìn thấy trong các khu vực hẻo lánh. Môi trường ở các quận khác nhau tại Nhật Bản được cân nhắc là mối nguy hiểm rắc rối  và phải đưa ra những ý tưởng khác nhau để giải quyết điều này. Những ý tưởng này không xuất hiện để làm việc, nhưng một số người bắt đầu kiểm tra chúng trên mặt lý thuyết để tránh những chú mèo đi lạc( mặc dù một số cân nhắc chúng rất đáng yêu)
 

Tai-sao-nha-o-Nhat-Ban-hay-de-nhung-chai-nuoc-o-truoc-nha
Tại sao nhà ở Nhật Bản hay để những chai nước ở trước nhà

Vậy những chai nhựa giúp được gì?
Mặc dù chủ đề này được thảo luận trên tivi và internet, tôi vẫn muốn chia sẻ những điều tôi suy nghĩ. Tôi không chắc nếu nó hoạt động, nhưng rất nhiều người Nhật Bản đồng ý rằng những chú mèo không có xu hướng đi tiểu ở trước nhà khi chúng nhìn thấy những chai nước vào buổi tối. Đay là sự phản xạ của hơi nước gây ra khiến những chú mèo bị mất phương hướng trong đêm. Chúng phải nhìn thấy mặt của chúng trong chai nước và cảm thấy sợ hãi.

 

Tai-sao-nha-o-Nhat-Ban-hay-de-nhung-chai-nuoc-o-truoc-nha
Tại sao nhà ở Nhật Bản hay để những chai nước ở trước nhà
 

Cuộc thảo luận đã được trải rộng đến miền Tây và rất nhiều người không đồng ý với lập luận là chai nước có công dụng đuổi những chú mèo. Mặc dù rất nhiều người đã bắt đầu làm việc này, những chú mèo dường như đã miễn dịch với hiệu ứng chai nước. Một số chú mèo nằm ở trước nhà và không di chuyển ngay cả khi nghe tiếng còi xe.  Dù sao đây vẫn là bài học rất hay về những lý thuyết khác nhau xung quanh việc tác động chai nước với những chú mèo. Bạn đã biết và cùng với học tiếng nhật nhanh nhất tìm hiều thêm nhiều nhé

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *