Tài liệu khác

Tạo thói quen học tiếng Anh cho Bé

Tạo thói quen học tiếng Anh cho Bé

Tạo thói quen dạy tiếng Anh cho bé là một trong những vấn đề được phụ huynh quan tâm nhiều nhất hiện nay, mong muốn con có khả năng ngoại ngữ thành thạo. Nhưng nhiều cha mẹ lại không biết làm thế nào để tạo thói quen học tiếng Anh cho Bé như thế nào, nhiều khi dạy sai cách lại phản tác dụng. Cùng
KatchUp tìm hiểu các cách dưới đây để đạt mục đích như mong đợi.

1. Luôn giao tiếp tiếng Anh tại nhà, tạo môi trường quốc tế cho con.

Ngay tại gia đình của bạn, bạn có thể dạy con nói tiếng Anh liên tục, gọi tên đồ vật bằng tiếng Anh, tạo tình huống giao tiếp để con có thể phản xạ ngôn ngữ ngay lập tức. Khả năng tiếp thu tiếng Anh của các bé sẽ khó có thể nhanh như tiếng mẹ đẻ, do vậy, trước khi bé có thể sử dụng những câu đối thoại dài, bạn cần giúp bé làm quen với từ vựng quen thuộc xung quanh.

Ở một số tình huống Bé chưa hiểu nội dung trò chuyện, các mẹ cần kiên nhẫn giải thích, hạn chế dùng tiếng Việt khi giao tiếp với con. Điều này làm mất nhiều thời gian của bạn nhưng lại là phương pháp hữu ích phát triển tư duy của bé.

2. Xem các bộ phim tiếng Anh

Trẻ em luôn bị thu hút bởi hình ảnh và âm thanh, những gì gây cho chúng thú vị. Bộ phim tiếng Anh là phương pháp lý tưởng để bé quen dần với âm điệu bản xứ. Mỗi ngày nên dành ra 15 – 30 phút cùng con xem phim ngắn bằng tiếng Anh, sau đó hỏi bé về tên nhân vật và nội dung chính của bộ phim. Ngoài ra khuyến khích bé xem quảng cáo nước ngoài, khá nhiều các chương trình tác động tới tư duy ngôn ngữ của các em.

3. Nghe và học hát

Âm nhạc luôn là nơi truyền cảm hứng đến mọi người, xóa bỏ những cảm giác mệt mỏi, tạo động lực để các em học tốt ngoại ngữ. Những giai điệu tươi vui  sẽ thu hút trẻ tự nhiên. Cha mẹ cần lựa chọn những bài hát phù hợp với lứa tuổi của các em, các bài hát ngắn, dễ nghe và hiểu.

4. Đọc truyện bằng tiếng Anh

Nhiều bậc phụ huynh thường kể chuyện cổ tích cho con để giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng và có giấc ngủ êm đềm. Thay vì kể chuyện tiếng Việt, bạn có thể dùng song ngữ hoặc truyện tranh tiếng Anh đơn giản để giúp trẻ thư giãn vừa có thêm nhiều từ vựng hàng ngày.

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin hiện nay đã gần làm cho thế hệ các bạn trẻ không còn thích văn hóa đọc sách nữa. Tuy nhiên, đọc sách luôn là phương pháp hữu hiệu giúp các bé trau dồi kiến thức, hoàn thiện nhân cách, phát triển tư duy con người. Khi học tại trường, mỗi tuần các bé được giáo viên bản ngữ sẽ đọc 1 cuốn sách truyện tranh bằng tiếng Anh kể lại trước lớp, qua đó rèn luyện cho các bé kỹ năng đọc sách, tăng vốn từ vựng.

5. Học bằng Flashcard

Flashcard được cho là phương pháp dạy và học rất hữu hiệu, giúp Bé tiếp thu nhanh, dễ dành tiếp cận, Bé có thể vừa chơi vừa học cùng bố mẹ mà không bị áp lực về học hành.
Nếu bạn đang tìm flashcard để dạy cho Bé thì chat ngay cho KatchUp để được hỗ trợ nhé. Flashcard với thiết kế 1 mặt hình ảnh minh họa, 1 mặt là từ vựng tiếng Anh và dịch nghĩa, bố mẹ có thể cùng Bé chơi nhìn hình đoán chữ, vừa tạo hứng thú vừa giúp Bé tiếp thu nhanh.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *