Truyện Tranh Nhật Bản

TEMPURA một tên gọi của các món ăn

Tempura một tên gọi của các món ăn tại Nhật Bản

Tempura (天ぷら) gồm các thành phần của bột, hải sản chiên và rau. Được giới thiệu vào Nhật Bản trong thế kỷ 16 bởi người Bồ Đào Nha ở Nagasaki, tempura đã phát triển qua nhiều thế kỷ thành một món ăn nổi tiếng của Nhật cả trong và ngoài nước Nhật. Tempura có thể được tìm thấy trong nhiều loại nhà hàng trên khắp đất nước, nơi nó thường được phục vụ như là một món ăn, món ăn. Sau đây là một số loại phổ biến nhất của tempura cùng làm thế nào để học tiếng nhật tốt

Ebi (えび, tôm)
Ebi là một thành phần phổ biến của tempura mà có thể được tìm thấy trên hầu như tất cả các món tempura.
 

TEMPURA-mot-ten-goi-cua-cac-mon-an

Tempura một tên gọi của các món ăn tại Nhật Bản

 

Sakana (魚, cá)
Philê nhỏ hoặc toàn cá nhỏ được thực hiện thành miếng tempura. Whitefish như whiting Nhật Bản, cá trắng, cá bống, sweetfish thường được sử dụng.

Nasu (なす, cà tím)
Nasu là cà tím hoặc cà tím Nhật Bản. Tùy thuộc vào kích thước của nasu, họ có thể hoặc được cắt thành vòng, cắt làm đôi, hoặc cắt thành hình quạt trước khi chiên.

Kinoko (きのこ, nấm)
Nấm là nguyên liệu phổ biến cho tempura. Tất cả các loại khác nhau của nấm được sử dụng, đặc biệt là nấm hương và nấm maitake.

Kabocha (かぼちゃ, bí ngô)
Kabocha là bí đỏ Nhật Bản da màu xanh lá cây thường tối mỏng và thịt màu cam. 

Satsumaimo (さつまいも, khoai lang)
Satsumaimo là một loại khoai lang Nhật Bản vỏ màu tím và thịt vàng. Khi được sử dụng cho tempura, nó được thái lát mỏng và da còn lại. Giống như kabocha, satsumaimo là ngọt và tinh bột.

Kakiage (かき揚げ)
Kakiage là một loại tempura patty làm ra một loạt các loại rau julienned và hải sản trộn với nhau trong tempura bột và chiên. Kakiage có thể được phục vụ như một món khai vị hoặc bên món ăn, hoặc như một lớp mặt trên lúa hoặc mì.

Nơi đểđể thưởng thức tempura
Nơi tốt nhất để thử tempura được các nhà hàng chuyên về các món ăn, được biết đến như tempura-ya. Tempura-ya có tiếng là nhà hàng cao cấp, nơi mà khách hàng thường ngồi tại quầy và xem đầu bếp chuẩn bị một miếng tempura. Nhà hàng bình thường như izakaya, nhà hàng gia đình shokudo, và udon và soba nhà hàng cũng phục vụ tempura như một phần của bữa. 

Theo làm sao để tự học tiếng nhật hiệu quả

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *