Đất nước Nhật Bản

Thế giới máy bán hàng tự động ở Nhật

Hiện nay ở đất nước mặt trời mọc, máy bán hàng tự động ở Nhật là thứ mà bạn sẽ gặp và sử dụng rất nhiều. Nhưng bạn có biêt công dụng của nó tiện ich như thế nào không. học tiếng nhật ở đâu sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé

 

Cách thức sử dụng đơn giản, chỉ cần bỏ đồng xu vào các loại máy bán hàng, lập tức mọi thứ bạn muốn sẽ hiện ra, từ dầu gội đầu, pin, trà, cà phê tới bia, trứng, đồ nguội… Ngoài ra người ta cũng có thể mua báo, tạp chí, truyện tranh, đồ chơi đến bàn chải đánh răng, mỹ phẩm, dao cạo… ở những chiếc máy này.

Máy được coi là một cửa hàng bách hóa mini điện tử hoàn toàn tự động. Sự phát triển các loại máy bán hàng tự động tại Nhật từ lâu đã lan tỏa tới tận những vùng xa xôi hẻo lánh. Với kỹ thuật mới, ngày càng có nhiều loại máy bán được nhiều chủng loại hàng. Hiện có 5,5 triệu máy bán đang hoạt động tại Nhật, bình quân 20 người/chiếc.
 

 may-ban-hang-tu-dong-o-nhat-ban
Máy bán hàng tự động – cửa hàng bách hóa mini điện tử
 

Máy bán hàng tự động (tiếng Nhật gọi là jidouhanbaiki 自動販売機) được đặt gần như khắp nơi, tại nhà ga, trong các tòa nhà, trên các con phố hay góc đường, đi đâu bạn cũng sẽ bắt gặp những chiếc máy này cả. Cùng với hoa anh đào, núi Phú Sĩ, những chiếc máy bán hàng tự động Nhật đang tạo nên đặc trưng trong văn hóa mua sắm. Nhật Bản có tỉ lệ tội phạm rất thấp, nhờ đó các công ty đủ sự an tâm để lắp đặt các máy bán hàng tự động khắp mọi nơi: từ các trung tâm thành phố rực rỡ ánh đèn neon mỗi khi đêm về tới những nơi băng phủ quanh năm trên đỉnh núi Phú Sĩ mà không lo chúng bị đập phá hay ăn trộm.

 

Mặt khác, để bảo vệ tính riêng tư của người tiêu dùng, các hình ảnh sẽ được xóa ngay lập tức sau khi khách hàng thanh toán, song dữ liệu về giới tính, tuổi tác và lựa chọn hàng của khách hàng vẫn được lưu lại. Cũng chính nhờ những dữ liệu được lưu về mặt hàng, thời gian bán, mà các công ty kinh doanh sẽ nắm rõ thông tin về xu hướng mua sắm của người tiêu dùng, từ đó phục vụ tốt hơn.

 

 may-ban-hang-tu-dong-o-nhat-ban
Hình ảnh về máy bán hàng tự động của Nhật
 

Hơn thế nữa, máy còn có thể nhận diện tuổi tác, giới tính người mua và đưa ra sản phẩm gợi ý. Điều này giúp ngăn chặn nạn nghiện ngập của thanh niên hiện nay nhờ có bộ phận xác định tuổi của người mua dựa trên bằng lái xe Một chiếc máy thông minh có thể chọn thức uống mà người mua ưa thích sẽ là công nghệ bán hàng tự động hoàn hảo cho tương lai.. Cũng có khi máy chọn sai, nhưng bạn vẫn có thể chọn lại những sản phẩm khác nên hãy an tâm nhé. Một số loại máy còn có thể gửi lời nhắn về bộ phận bảo dưỡng để thông báo máy cần được sửa chữa củng Bắt đầu học tiếng nhật như thế nào

Máy bán hàng tự động thường chấp nhận thanh toán đối với đồng 10, 50, 100 và 500 yên, cũng như tờ 1000 yên. Khi thanh toán bằng tiền mặt, bạn cần đưa tiền vào trước khi mua đồ. Ngày càng nhiều máy bán hàng tự động chấp nhận thanh toán bằng thẻ IC, như Suica và Icoca, đặc biệt là ở khu vực bên trong và gần ga xe lửa. Với các trả bằng thẻ IC, bạn có thể chọn đồ rồi mới thanh toán.

Nhiều khách nước ngoài tò mò đã chụp rất nhiều ảnh những máy bán hàng tối tân nhất hay máy bán hàng tự động bán những sản phẩm khác lạ nhất. Thế là máy bán hàng tự động đã trở thành vật tham quan nổi tiếng của nước Nhật. 

                                                                                                                                                                 Theo học tiếng nhật nhanh nhất 
==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *