Văn hóa Nhật Bản

Thói quen đặc trưng của người Nhật Bản

 

Thói quen đặc trưng của người Nhật Bản

Người Nhật khi nói đến ‘’ đi chơi xa’’thì họ nghi ngay đến tắm onsen( suối nước nóng)  suối nước nóng tự nhiên hình thành từ những ngọn núi lửa đã không còn hoặc vẫn đang hoạt động, nước ở đây là nước khoáng nguyên chất đấy. Rất tốt cho sức khoẻ . Vì thế, người Nhật đến Onsen không chỉ đển thư giãn hay nuôi dưỡng tinh thần mà còn để chữa bệnh và chăm sóc cơ thể nữa.

Các bạn đã từng nghe “ Tắm Onsen”chưa?
thoi-quen-dac-trung-cua-nguoi-nhat-ban

Dẫn nước khoáng nóng vào hồ
 

Khi nào tắm Onsen la thích hơp nhất?
Vào mùa đông ở Nhật thường rất lạnh , thời tiếc sẽ làm da chúng ta bị khô và dễ bị cãm lạnh , khi đó bạn nên đi tắm onsen , vì nước khoáng trong hồ rất tốt cho sức khỏe , giúp chúng ta có thể phòng chống  các loại bệnh cảm, bệnh ngoài da…  Ngâm mình trong các suối nước nóng với nhiệt độ khoảng từ 25°C à 60°C hay có nơi gần 100°C.  Ngâm mình trong suối nước nóng giữa khung cảnh thiên nhiên đã được khoa học chứng minh là một trong những liệu pháp hữu hiệu nhất để thư giãn, giảm mệt mỏi căng thẳng .
Điều chú ý khi các bạn vào tắm onsen , khi xuống hồ  bạn phải tắm trước khi bước  xuống hồ và chọn hồ có nhiệt độ từ thấp đến cao , không nên chọn hồ có nhiệt độ quá cao , cơ thể không thích nghi kip bạn dễ bi ngất xủi , một điều lưu ý nữa là không đươc mặc quần áo mà bước xuống hồ, Ở Nhật, việc khỏa thân tắm suối nước nóng là chuyện bình thường, mỗi người vào khu tắm công cộng được phát một cái khăn nhỏ để che chỗ cần thiết, và mọi người đều không cảm thấy ngượng ngập rụt rè khi vào khu tắm chung. Đương nhiên nam nữ tắm riêng. 

 

thoi-quen-dac-trung-cua-nguoi-nhat-ban
 
Hồ tắm ngoài trời
               
Vậy bạn  hãy thư trãi nghiệm một lần nhe!
Vừa ngắm tuyết rơi trắng xóa vừa tắm nước suối khoáng nóng sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho các bạn.  Trải nghiệm về Onsen chắc chắn các bạn sẽ không bao giờ quên.
 
thoi-quen-dac-trung-cua-nguoi-nhat-ban
Tắm suối nước nóng

 
==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *