Văn hóa Nhật Bản

Thói quen im lặng và lắng nghe của người Nhật

Thói quen im lặng và lắng nghe của người Nhật

Người  Nhật khó nhằm lẫn với người nước ngoài khác.

Trong xu thế hội nhập có nhiều người nước ngoài đến với đất nước của chúng ta,đối với người châu Âu ,Mĩ,Nga .. Chúng ta dễ nhận biết từ, tóc, màu da và mắc…Nhưng  bạn gập người Trung Quốc và người Nhật  nếu như bạn không biết tiếng họ chắc có lẽ bạn sẽ không phân biệc đâu là người  Trung Quốc  đâu là người Nhật phải không ạ!

Vậy dựa vào đâu để phân biệt giữa người Nhật và người nước ngoài?
Cách đơn giản để nhận biết Người Nhật là nhìn họ nói chuyện với những người xung quanh , người Nhật khi họ nghe  đối phương mình nói chuyện  thỉnh thoảng họ biễu hiện bằng cách gật đầu. Họ gật đầu không hẳn là họ đồng tình ý kiến của đối phương ,mà ngầm ý báo cho đối phương biết là”tôi đang lắng nghe bạn nói đấy”. Đối với người Trung Quốc người Việt Nam.. Chỉ khi nào hiểu rõ hoặc đồng tình với đối phương thì mới gật đầu. Vì vậy giữa người nước ngoài và người Nhật dẽ xảy ra hiểu nhầm.

thoi-quen-im-lang-va-lang-nghe-cua-nguoi-nhat-ban
Thói quen im lặng và lắng nghe của người Nhật
Người Nhật rất chú trọng đến việc làm sao cho người đối thoại cảm thấy dễ chịu Họ không bao giờ muốn làm phiền người khác bởi những cảm xúc riêng của mình, cho dù trong lòng họ đang có chuyện đau buồn nhưng khi giao tiếp với người khác họ vẫn mỉm cười. Khi họ không đồng ý  hoặc từ chối điều gì đó họ không phản ứng một cách thẳng thắng dứt khoát , mà nhập nhằng, lấp lững , mơ hồ, không rõ ràng, để không gây tổn thương cho ngưới khác.
thoi-quen-im-lang-va-lang-nghe-cua-nguoi-nhat-ban
Thói quen im lặng và lắng nghe của người Nhật
 

Đây là cách ứng sử hay đáng để chúng ta học hỏi phải không các bạn?

​​​​​​​==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *