Văn hóa Nhật Bản

Thời tiết tốt nhất khi tham quan tại Nhật Bản

Thời tiết tốt nhất khi tham quan tại Nhật Bản

Thời gian tốt nhất để tham quan:
Ngoại trừ các khu vực Hokkaido và vùng Okinawa cận nhiệt đới, thời tiết ở Nhật Bản chủ yếu là ôn đới, với bốn mùa rõ rệt. Mùa đông mát mẻ và nắng ở miền Nam, lạnh và nắng quanh Tokyo (mà đôi khi có tuyết), và rất lạnh quanh Hokkaido, được bao phủ trong tuyết cho đến bốn tháng trong một năm. Đường bờ biển Biển Nhật Bản cũng thường xuyên nhận được tuyết rơi dày vào mùa đông. Các bạn muốn biết thêm về thời tiết của Nhật Bản thì hãy cùng với học tiếng nhật giao tiếp cơ bản

Mùa hè, giữa tháng Sáu và tháng Chín, dao động từ ấm áp đến rất nóng với các mức độ ẩm cao trong nhiều lĩnh vực. Bão, hoặc lốc xoáy nhiệt đới, với sức gió mạnh và mưa xối xả thường nhấn Nhật Bản trong tháng Tám và tháng Chín, nhưng có thể xảy ra đến tháng mười. bão mạnh thường ảnh hưởng đến hệ thống giao thông, gây đường sắt và đường hàng không dịch vụ được dừng lại, và có nguy cơ sạt lở đất ở các khu vực nông thôn.

thoi-tiet-tot-nhat-khi-tham-quan-tai-nhat

Thời tiết tốt nhất khi tham quan tại Nhật Bản

Mùa xuân và mùa thu thường nhẹ trong cả nước, và tầm nhìn xa của hoa sakura anh đào xinh đẹp và lá mùa thu đầy màu sắc, tương ứng. Mưa rơi khắp Nhật Bản trong suốt năm nhưng tháng Sáu và đầu tháng Bảy là mùa mưa chính. Ô dù là một công cụ cần thiết hàng ngày trong mùa này. Hokkaido, tuy nhiên, thường là khô hơn nhiều so với các khu vực Tokyo.

quần áo cần thiết:
Tại Nhật Bản, bông và khăn nhẹ được yêu cầu trong suốt mùa hè ở hầu hết các khu vực. Để tránh bị say nắng và cháy nắng thì nên mặc một chiếc mũ. Theo khu vực, ánh sáng để quần áo trọng lượng trung bình là tốt nhất trong mùa xuân và mùa thu; trong khi trung bình đến quần áo cân nặng được khuyến khích cho những tháng mùa đông. Một cái áo mưa nhỏ hoặc áo khoác rất hữu ích trong mùa mưa vào tháng Sáu và tháng Bảy. Nhiều quần áo ấm hơn sẽ được cần thiết trong những ngọn núi quanh năm. innerwear nhiệt được khuyến khích nếu leo ​​núi, leo núi hoặc trượt tuyết. Nó là tốt nhất để mua tất cả các quần áo cần thiết trước khi đến Nhật Bản, vì nó có thể được khó khăn để tìm thấy kích thước lớn hơn.

thoi-tiet-tot-nhat-khi-tham-quan-tai-nhat

Về địa lý:
Các quần đảo của Nhật Bản được tách ra từ lục địa châu Á bằng cách 160km (100 dặm) của biển và chia thành bốn hòn đảo chính: Honshu, Hokkaido, Kyushu và Shikoku. Khoảng 70% của cả nước được bao phủ bởi những ngọn đồi và núi, một số trong đó là những núi lửa hoạt động hay không hoạt động, bao gồm cả núi Phú Sĩ, đỉnh cao nhất của Nhật Bản, đạt 3,776m (12,388ft). Nhật Bản nằm trên đường đứt gãy địa chấn lớn và dễ bị động đất thường xuyên.

Một loạt các dãy núi chạy từ Hokkaido phía bắc đến phía nam Kyushu. The Alps Nhật Bản (dải nổi bật nhất) chạy theo hướng Bắc-Nam qua trung tâm Honshu. Các vùng đất thấp và đồng bằng nhỏ và phân tán, chủ yếu nằm dọc theo bờ biển, và bao gồm các vùng đất thấp phù sa và vùng cao lũ tích.

Có bờ biển rất dài liên quan đến diện tích đất, và có tính năng rất đa dạng, ví dụ, những vịnh sâu thụt vào với hải cảng tự nhiên tốt có xu hướng được tiếp giáp với địa hình đồi núi. Nhiều người trong số các thành phố lớn của Nhật Bản nằm trên bờ biển, và có mật độ dân số rất cao. Nào bạn hãy cùng học tiếng nhật katakana tham khảo thêm nhé

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *