Truyện Tranh Nhật Bản

Thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật một cách nhanh nhất

Có thể tự học tiếng Nhật không? Chắc chắn là được chứ! Việc gì cũng có thể làm được, quan trọng là mình có quyết tâm nổ lực đến cùng và cách học có phù hợp với bản thân hay không! Tự đặt cho mình mục tiêu và bắt buộc phải thực hiện được, điều đó là đam mê. Hãy cùng chúng tôi phương pháp học katakana tìm hiểu

Bạn làm bất cứ việc gì cũng phải bắt nguồn từ gốc lên, nền móng chắc thì nhà mới vững được. Trong việc học ngoại ngữ cũng vậy mà đặc biệt là tiếng Nhật, một ngôn ngữ có thể nói là rất khó. Đầu tiên bạn phải nắm chắc được cái gốc đó là bảng chữ cái trong tiếng Nhật.

Trong tiếng Nhật có hai bảng chữ cái đó là hiragana và katakana và cả kanji nữa. Mấu chốt của việc học tiếng Nhật là bảng chữ cái, chúng ta học chắc phần này thì tiếng Nhật sẽ trở nên thật dễ dàng mà thôi.

de-hoc-thuoc-bang-chu-cai-tieng-nhat
Bắt đầu học tiếng Nhật với hai bảng chữ cái
 
Bình thường, để học tiếng Nhật sẽ phải mất từ 3 tuần – 1 tháng học thuộc 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana thêm vài ngày  "không đụng đến" để quên hết tất cả. Nhưng nếu các bạn biết cách học thì tôi dám chắc rằng chỉ mất 1 tuần để bạn học bảng chữ cái và khó bị quên. Hôm nay tôi chia sẻ tới các bạn cách học bảng chữ cái để đạt được kết quả tốt nhất. Đây là những phương pháp tối ưu nhất, phần còn lại tùy thuộc vào quyết tâm của bạn thôi đó.

Đầu tiên các bạn phải hiểu rõ được tiếng Nhật có 4 loại chữ: chữ Hiragana, chữ Katakana, chữ Kanji và chữ Romaji. Tôi sẽ giải thích từng loại chữ cho bạn hiểu như sau:

– Chữ Romaji là chữ phiên âm theo kí tự La tinh. Chữ này chỉ dành cho những người học tiếng Nhật và người Nhật họ không dùng chữ này.

– Chữ Hiragana: Hay còn gọi là chữ mềm. Trẻ em Nhật Bản sẽ phải học chữ Hiragana đầu tiên trong hệ thống chữ cái Nhật. Chữ này được sử dụng khá thông dụng.

– Chữ Katakana: là chữ cứng, phiên âm các từ mượn, từ nước ngoài sang tiếng Nhật.  Ví dụ nước Mỹ trong tiếng Anh là America thì trong tiếng Nhật là アメリカ (đọc là Amerika).

– Chữ Kanji, theo wiki thì đây là chữ Hán cổ, dạng tượng hình. Chữ Kanji sau này sẽ được dùng rất nhiều kể cả thi năng lực cũng đa phần là Kanji. Tuy nhiên học chữ Kanji không thể một sớm một chiều, bạn phải kiên trì và học dần.  Ngay đến cả người Nhật Bản cũng thấy khó học.
 

cach-hoc-bang-chu-cai-tieng-nhat
Cách viết sao cho chính xác từ lúc ban đầu
 
Chính vì vậy, bạn cần phải học thuộc Hiragana, Katakana trước sau đó mới học chữ Kanji. Nói đến đây là đã thấy khó và hơi nản lòng phải không? Tuy nhiên nếu kiên trì thực hiện theo các bước sau bạn sẽ thấy tiếng Nhật rất thú vị và hứng thú với nó ngay.

Đầu tiên là bạn lướt qua hết để nhớ mặt chữ, tìm đến trung tâm học tiếng Nhật hoặc nhờ thầy cô để biết cách phát âm chữ cái đúng ngay từ đầu.

Sau đó là luyện viết chữ, lưu ý là phải viết thật nhiều, đều đặn. Khi viết phải đọc theo như thế sẽ luyện được phản xạ rất nhanh cho bạn đấy. Chỉ cần mỗi ngày bạn dành ra khoảng 30 phút để viết ra giấy. Đây là cách thông dụng nhất mà các bạn trẻ hay làm “có công viết chữ thì có ngày cũng thuộc”. Khi viết các bạn nhớ viết vào giữa ô nhé để tập thành thói quen cho sau này, những bạn nào có trí nhớ tốt thì tôi tin chắc là khoảng một tuần các bạn đã thuộc rồi.

Học tiếng Nhật qua bài hát bảng chữ cái. Đây là có lẽ là phương pháp thú vị nhất. Trong mọi cách để học thuộc, thì hát là một cách được chấm điểm cao nhất cho trí nhớ.
 

hoc tieng nhat katakana
Học qua bài hát là phương pháp thú vị nhất
 
Các bạn hãy học thông qua flashcard nhé! Rất hiệu quả đấy! Sắm cho mình một bộ flashcard bảng chữ cái nhé! Với những chữ cái nhiều màu sắc và có cả hình minh họa giúp các bạn dễ nhớ hơn, có thể tìm đến katchup.vn
 
Hoặc có thể tự làm, tôi nghĩ là các bạn nên mua thì sẽ nhanh hơn… flashcard không những có từ vựng, kanji mà còn có cả ngữ pháp và giao tiếp nữa, tôi nghĩ rất phù hợp cho các bạn hiện nay.

Học chữ cái qua online: Mở đầu bằng việc dạy mặt chữ, sau đó đến phần luyện tập, thay đổi thứ tự các chữ cái… cứ lần lượt qua hết bài tập, bạn sẽ nhanh chóng nhớ đc cả 2 bảng.

Tìm những người bạn có cùng chí hướng, học tiếng Nhật. Bạn sẽ không cảm thấy chán nản nếu bên mình có nhiều người bạn học tiếng Nhật, lúc đó có thể trao đổi kinh nghiệm của từng người với nhau. Bạn sẽ có cảm giác thoải mái, vui vẻ và thêm vào đó là một chút ganh đua của mỗi người, chắc hẳn lúc đó ai cũng thể hiện bản thân mình nên việc học sẽ trở nên tiến bộ hơn nhiều.

Chúc các bạn thực hiện được ước mơ của mình nhé!

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)
                                                                                                                                                  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *