Truyện Tranh Nhật Bản

Tiếng Nhật – Một cơ hội mới dành cho các bạn trẻ

Liệu chúng ta có nên học tiếng Nhật? Đó cũng là câu hỏi thắc mắc với những người đã, đang và chuẩn bị bắt đầu học tiếng Nhật. Có nhiều lý do, mục đích khác nhau của mỗi người mà chọn tiếng Nhật là ngôn ngữ bắt mình phải học.

tieng-nhat-mot-co-hoi-moi-danh-cho-cac-ban-tre
Xác định lý do học tiếng Nhật
 
Mục đích của việc học tiếng Nhật
 • Được làm trong một công ty Nhật tại Việt Nam.
 • Nâng cao trình độ, thăng chức.
 • Đi xuất khẩu lao động.
 • Du học.
 • Du lịch, thích khám phá.
 • Yêu thích văn hóa, con người Nhật Bản.
 • Hay chỉ đơn giản là thích ngôn ngữ của họ,….
Nếu bạn biết tiếng Nhật cũng là điều kiện vô cùng thuận lợi cho việc tìm kiếm việc làm và giúp bạn nổi trội hơn vì hiện nay có rất nhiều các công ty của Nhật đang chuyển hướng trọng tâm hoạt động kinh doanh từ Trung Quốc – nơi mức lương đang tăng vọt và có phần mất ổn định về chính trị sang thị trường Việt Nam. Khi đó, nhân lực cần thiết là những người có khả năng nói tiếng Nhật và hầu hết những người như thế đều trở thành nhà điều hành quản lí. Trong tương lai các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ còn ngày càng hướng tới Việt Nam và khi đó, khả năng giao tiếp tiếng Nhật sẽ là điểm lợi cho công cuộc tìm kiếm việc làm của bạn.
 
tieng-nhat-mot-co-hoi-moi-danh-cho-cac-ban-tre
Mức thu nhập theo khả năng tiếng Nhật
Mức lương khởi điểm theo trình độ học tiếng Nhật tại Việt Nam
 
 • Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N2:  300 ~ 400 $
 • Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N1 (cấp cao nhất): 500 ~ 600 $
 • Nếu bạn có trình độ N2 và trình độ chuyên môn (ví dụ bằng đại học về kỹ thuật): 700 ~ 800$
 • Nếu bạn có trình độ N1 và trình độ chuyên môn: 900 ~ 1000 $
 • Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N2 và khả năng tiếng Anh (ví dụ TOEIC 650 ~): 500 ~ 600 $
 • Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N1 và tiếng Anh tốt (ví dụ TOEIC 850 ~): 700 ~ 900 $
 • Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật tốt và kinh nghiệm chuyên môn: 1000 $ ~
Các bạn có thể thấy là nếu bạn biết 2 ngoại ngữ thì lợi thế về thu nhập của bạn sẽ khá lớn. Ngoại ngữ thứ 2 không nhất thiết phải là tiếng Anh mà có thể là tiếng Trung hay tiếng Hàn. Lý do là hiện nay rất nhiều công ty phải làm ăn với nhiều quốc gia nên cần một người có thể giúp họ liên lạc được với các khách hàng nước ngoài.

Kế hoạch 300.000 du học sinh

Hiện tại, giảm sinh và tăng tỉ lệ người già đang trở thành vấn đề ngày càng đáng lo ngại, thiếu những nhà kinh doanh trẻ. Vì vậy chính phủ Nhật với mục đích kích hoạt tình hình trong nước, đang đặt kế hoạch đến năm 2020 tăng đến 300.000 du học sinh so với con số khoảng 80.000 như hiện nay. Để đạt được điều đó hiện đang dần dần trang bị môi trường để sinh viên có thể tới du học dễ dàng hơn so với trước kia. Nếu bạn du học Nhật Bản thì hiện tại thực sự đang là cơ hội tốt.
 

tieng-nhat-mot-co-hoi-moi-danh-cho-cac-ban-tre
Kế hoạch gia tăng du học sinh Nhật
 
Học một ngôn ngữ cũng như là ta đang tiếp nhận một nền công nghiệp hiện đại hóa đất nước. Việt Nam còn là một đất nước nghèo, cần phải học hỏi và nổ lực hết mình. Muốn đất nước phát triển thì mỗi người chúng ta phải tự đổi mới bản thân liên tục, tiếp thu những kiến thức mới, sống hết mình để tiến xa hơn nữa. Nhật Bản cũng là đất nước chịu nhiều thiệt hại thảm khốc trong chiến tranh, nhưng họ luôn âm thầm, khiêm nhường luôn học hỏi, tiếp thu những kiến thức tân tiến từ các nước phương Tây. Đó là lý do khiến nước Nhật phát triển nhanh chóng, và trở thành cường quốc kinh tế.

Học ngôn ngữ không đơn thuần chỉ là học để nói, để nghe, để đỗ đạt hay có công ăn – việc làm, mà đó còn là việc lĩnh hội cả một nền văn hóa – một thành tựu kết tinh những gì đẹp đẽ nhất của cả một dân tộc.

Điều này còn phụ thuộc vào sự yêu thích của bạn và thời gian dành cho nó. Việc học không phải là việc đơn giản, nó vô cùng khó khăn đấy, nhưng để bản thân tiến bộ thì bắt buộc bạn phải học và học bất kỳ nơi đâu. Bạn nhớ là phải đầu tư thời gian và công sức để có hiệu quả nhé! Hãy bắt đầu công việc yêu thích đi nào, làm những điều bạn muốn và muốn những điều bạn thích nhé!

Vậy các bạn có nên cho mình một cơ hội để học tiếng Nhật nhé. Chúc các bạn thực hiện được mơ ước của mình, tự tin thể hiện nhé!
                                                                                                                                                                                                                                                                                     

Theo hoc tieng nhat 
==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *