Tìm hiểu các món ăn và thức uống Nhật Bản
Ẩm thực Nhật Bản liên quan đến hương vị tinh tế dựa trên thành phần theo mùa. Gạo, miso (lên men đậu nành) súp, đậu hũ (đậu nành đậu hũ), ngâm rau và hải sản tươi sống là mặt hàng chủ lực của chế độ ăn uống của Nhật Bản. Theo truyền thống, thịt không ăn vì niềm tin Phật giáo, nhưng những ngày này, tiêu thụ thịt bò, thịt gà và thịt lợn là phổ biến hãy cùng với học tiếng nhật nhanh nhất tìm hiểu tiếp tục nhé
Sự đa dạng của các thành phần, các phương pháp chuẩn bị chuyên sâu và trình bày tỉ mỉ tìm thấy trong ẩm thực Nhật Bản là rất ấn tượng. Sushi nổi tiếng thế giới, nhưng nó không phải là phong cách chỉ nấu ăn và sự đa dạng của các món ăn trong khu vực là rất đáng kinh ngạc, từ súp mì và bánh bao để xiên thịt, bóng bạch tuộc và một số thịt bò tốt nhất trên thế giới. Sau đó, có kaiseki – một bữa tiệc nhiều món, ăn ngon, phong cách.
Trong khi sake (rượu gạo) vẫn thường xuyên được phục vụ, bia là của xa đồ uống có cồn phổ biến nhất. Whisky cũng được phổ biến nhờ vào một số nhà máy chưng cất rượu Scotch-phong cách.
Đặc sản:
Teriyaki: Thịt bò, thịt gà hoặc cá ướp trong nước tương và mirin rượu, và làm cháy trên một đĩa nóng.
Tempura: hải sản và rau chiên trong một đập nhẹ.
Sushi: lát cá và rau sống đặt trên cơm dấm chín.
Sashimi: cá tươi xắt lát mỏng được phục vụ chưa nấu với nước tương, gừng ngâm và wasabi.
Ramen: Mì trong thịt, cá, đậu nành hoặc nước dùng miso dựa trên với toppings như thịt lợn thái lát, hành lá và một quả trứng luộc.
Soba: mì kiều mạch thường được phục vụ lạnh với nước chấm hoặc nước dùng nóng.
Kushikatsu: Crumbed cá, thịt và rau chiên trên xiên.
Yakitori: xiên gà nướng cắn cỡ.
Okonomiyaki: Một bánh mặn nướng được làm từ bắp cải cắt nhỏ, hải sản, thịt lợn và mì.
Champuru: phong cách Okinawa xào gồm Goya mướp đắng và đậu phụ.
Shojin-ryori: Được biết đến với hương tinh tế của nó, món ăn truyền thống Phật giáo này được làm bằng ngũ cốc, rau, đậu phụ và gạo.
Matcha: Một trà xanh đắng được sử dụng trong các nghi lễ trà.
Sake: rượu gạo khô hay ngọt phục vụ nóng hoặc lạnh.
Shochu: Một tinh thần vodka như mạnh thường được trộn với nước giải khát để làm
Asahi và Sapporo: Crisp, lagers khô phục vụ ở hầu hết các quán bar và nhà hàng Nhật Bản.
Whisky: chưng cất của Nhật Bản như Suntory và Nikka là chiến thắng hoan nghênh trên toàn thế giới với các loại mạch nha tốt, Scotch-phong cách của họ.
Những điều cần biết:
Hầu hết các món ăn truyền thống của Nhật Bản được ăn bằng đũa. Nhà hàng có phục vụ bàn và ở một số nơi nó là phong tục để loại bỏ giày dép. Không có giờ cấp phép. Uống rượu là tùy thuộc vào các nghi lễ lâu đời của sự lịch sự. Các chủ cửa hàng sẽ mang một loại thức uống cho khách.
Tipping:
Lời khuyên mà bạn không bao giờ muốn. Ở một số nơi hạng sang, 10 đến 15% phí dịch vụ sẽ được thêm vào hóa đơn. Trong một số quán bar, có thể có một bảng hay "quyến rũ" phí quá, mà có thể được khá dốc, nó là tốt nhất để tìm hiểu trước nếu bạn đang ở bất kỳ nghi ngờ gì.