Văn hóa Nhật Bản

Tip để bắt taxi ở Nhật Bản

Tip để bắt taxi ở Nhật Bản

Bắt taxi có thể xem như một nhiệm vụ rất đơn giản cho bạn, nhưng hãy thử một lần bắt taxi tại Nhật Bản. Phép lịch sự khi bắt taxi tại Nhật Bản rất khác biệt so với nước Mỹ hay những đất nước phương Tây. Hãy cùng phương pháp học katakana tìm hiều nha

Bắt Taxi.
Giống như những đất nước khác, bạn đi dạo bộ trên đường và điều bạn cần làm là đưa tay bạn ra và taxi sẽ dừng lại cho bạn. Nhưng, điều quý giá nhất là làm thể nào để nhận ra được những chữ Hán được chiếu sáng trong cửa sổ xe taxi.空車 – chữ này có nghĩa là mở cửa taxi, vì vậy bạn có thể gọi chiếc taxi này để đi đến bất cứ đầu bạn cần. Chữ Hán này thường được thắp sáng màu đỏ, điều này dễ gây hiểu lầm cho nhiều người nước ngoài là màu đỏ có nghĩa là “không”, nhưng trong trường hợp này thì không phải nhé. Còn nếu bạn nhìn thấy chữ 賃走 – điều nàycó nghĩa taxi đã có khách.  Một lần nữa, nó có thể gây nhầm lẫn cho du khách nước ngoài vì đèn chiếu màu xanh.
 

Tip-de-bat-taxi-o-nhat-ban
Tip để bắt taxi một cách nhanh chóng nhất ở nước Nhật Bản

Cửa taxi.
Một số điều có thể hơi mất thời gian với cửa taxi. Ở Nhật bản, hành khách sẽ không bao giờ chạm vào cửa xe.  Khi taxi dừng lại, tài xế sẽ bấm nút và cửa sẽ mở tự động. Và điều này sẽ tiếp tục diễn ra khi bạn xuống xe. Vì vậy, làm ơn đừng mở hay đóng cửa xe, tài xế sẽ giận dữ với bạn đấy nhé.  Điều này cũng diễn ra khi bạn để hành lý vào trong xe. Người tài xế cũng sẽ ra ngoài và mở cửa cho bạn.

Bên trong taxi.
Điều này tương đối giống với bất cứ chiếc taxi nào ở bất cứ đâu. Họ sẽ có công tơ mét để chạy trong suốt chuyến đi của bạn, và giá tiền sẽ được tính theo thời gian, không phải khoảng cách. Vì vậy bạn cần phải tìm người tài xế nào đưa bạn đi những con đường tắt để tiết kiệm tiền. Mặc dù vậy, đừng lo lắng nếu bạn không thể nói tiếng Nhật. Vì hầu hết các tài xế taxi tại Nhật sẽ có những điểm và diễn tả những thông tin mà bạn cần. Chỉ cần bạn viết r địa điểm bạn muốn đến ở Nhật Bản thì người tài xế sẽ dễ dàng tìm thấy nó. Nếu bạn không thể làn vậy, hãy cố gắng tìm kiếm trên bản đồ. Hầu hết tài xế nào cũng có hệ thống định vị trên xe của họ, vì vậy bạn có thể tìm được điểm đến cho bạn tiếp làm thế nào để học tiếng nhật tốt
 

Tip-de-bat-taxi-o-nhat-ban
Tip để bắt taxi một cách nhanh chóng nhất ở nước Nhật Bản

Hy vọng những mẹo này có thể giúp bạn khi đi taxi tại Nhật Bản.  theo làm sao để tự học tiếng nhật hiệu quả
    

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *