Văn hóa Nhật Bản

Toshogu Shrine nơi an nghỉ Tokugawa Ieyasu

Toshogu Shrine nơi an nghỉ Tokugawa Ieyasu

Toshogu Shrine (東 照 宮, Toshogu) là nơi an nghỉ cuối cùng của Tokugawa Ieyasu, người sáng lập của Mạc phủ Tokugawa cai trị Nhật Bản trong hơn 250 năm cho đến năm 1868. Ieyasu được ghi nhận tại Toshogu là vị thần Tosho Daigongen, "Great thần của phương Đông Shining Ánh sáng". Ban đầu một lăng mộ tương đối đơn giản, Toshogu được mở rộng thành khu phức hợp ngoạn mục hôm nay của cháu trai của Ieyasu Iemitsu trong nửa đầu của năm 1600. Đến đây bạn đã biết được phần nào rồi phải không cùng học tiếng nhật katakana  tìm hiểu nhé

Cách trang trí ngôi đền phức tạp bao gồm hơn một chục các tòa nhà đặt trong một khu rừng đẹp. chạm khắc gỗ vô số và một lượng lớn vàng lá đã được sử dụng để trang trí các tòa nhà theo một cách chưa từng thấy ở những nơi khác ở Nhật Bản, nơi mà đơn giản đã được truyền thống nhấn mạnh trong kiến ​​trúc đền thờ. Du khách có thể lưu ý rằng Toshogu chứa cả yếu tố Shinto và Phật giáo. Nó đã được phổ biến cho nơi thờ tự để chứa các yếu tố của cả hai tôn giáo cho đến thời Minh Trị khi Shinto đã cố tình tách ra từ Phật giáo. Trên khắp đất nước, yếu tố Phật giáo đã được gỡ bỏ khỏi đền thờ và ngược lại, nhưng tại Toshogu hai tôn giáo đều rất xen kẽ rằng việc tách không được thực hiện hoàn toàn.
 

Toshogu-Shrine-noi-an-nghi-Tokugawa-Ieyasu

 

Thông báo xây dựng: Một số của nhiều tòa nhà của ngôi đền được trùng tu vào các giai đoạn từ năm 2007 đến năm 2024. Trong giai đoạn thứ ba, kéo dài từ năm 2013 đến tháng 3 năm 2019, các trung tâm Yomeimon Gate và hai cấu trúc ít quan trọng hiện đang được cải tạo. Các cổng được bao phủ bởi giàn giáo, nhưng ngôi đền với sự giàu có của các tòa nhà và chạm khắc vẫn còn giá trị một lần.

Yomeimon bao phủ bởi giàn giáo
Trong số nhiều tòa nhà tại Toshogu, những người đặc biệt đáng chú ý bao gồm một chùa năm câu chuyện khá ở trước cổng lối vào chính. Các trụ cột chính của chùa treo mười cm so với mặt đất – một tính năng thú vị được cài đặt để chống lại sự kéo dài và co rút của gỗ theo thời gian. Nội thất của chùa là chỉ định kỳ mở cửa cho du khách với mức phí khác nhau.

 

Toshogu-Shrine-noi-an-nghi-Tokugawa-Ieyasu

Toshogu Shrine nơi an nghỉ Tokugawa Ieyasu

Khu vực trả bắt đầu từ cổng vào. Khi cách nhập, đầu tiên du khách sẽ đi qua một nhóm các kho phô trương xây dựng. Trong số nhiều chạm khắc gỗ đầy màu sắc và tỉ mỉ với những trang trí kho, nổi tiếng nhất là của các "thấy không có ác, bịt miệng và bịt tai" khỉ và Voi Sozonozo ( "voi tưởng tượng") đã được chạm khắc bởi một nghệ sĩ người chưa bao giờ nhìn thấy con voi.

Ba chạm khắc nổi tiếng nhất của Toshogu
Qua kho là viết tắt của Yomeimon Cổng nổi tiếng hiện đang được cải tạo và được phủ lên bởi scaffodling (xem lưu ý xây dựng ở trên). Nó có lẽ là cấu trúc trang trí công phu nhất của Nhật Bản, tỏa ra một không khí lớn và hoành tráng với đồ trang trí phức tạp của nó và các tính năng kiến ​​trúc.
 

Toshogu-Shrine-noi-an-nghi-Tokugawa-Ieyasu
 

Một con đường bên trái của Yomeimon dẫn đến Honjido trường có tính năng "Khóc Dragon". Đây là một bức tranh lớn của một con rồng trên trần nhà của hội trường, do đó được đặt tên vì một âm thanh chuông sáng có thể được nghe thấy khi hai miếng gỗ được vỗ trực tiếp dưới đầu của nó do các âm thanh của hội trường. Những tiếng vỗ tay của gỗ thường được thực hiện để du khách bởi một linh mục.
xây dựng ngôi đền chính

Ngoài Yomeimon là tòa nhà thờ chính, trong đó bao gồm các phòng cầu nguyện (haiden) kết nối với sảnh chính (honden) phía sau. Các phòng được dành riêng những linh hồn của Ieyasu và hai người còn tính cách lịch sử có tầm ảnh hưởng nhất của Nhật Bản, Toyotomi Hideyoshi và Minamoto Yoritomo. Du khách được phép vào tòa nhà đa dạng về trang trí nhưng hình ảnh không được phép.

Ở bên phải của tòa nhà thờ chính là cổng Sakashitamon, có cây ngang mang khắc nổi tiếng của Nemurineko (mèo ngủ). Sakashitamon đánh dấu sự khởi đầu của một chuyến bay dài của cầu thang dẫn lên dốc qua rừng để lăng Tokugawa Ieyasu. Đi lên mất khoảng năm phút, sau đó du khách sẽ được đáp ứng các lăng mộ tương đối tinh tế và đơn giản, tuy nhiên trang nghiêm

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *