Truyện Tranh Nhật Bản

Trà đạo một phần giáo dục của Nhật Bản 

Trà đạo một phần giáo dục của Nhật Bản 

Có một số trường học của Sado, hoặc trà đạo Nhật Bản, cũng được biết đến như Chado hoặc Chanoyu. Trà, trong trường hợp này O-cha (trà xanh), là không thể tách rời với văn hóa tại Nhật Bản như cà phê ở Mỹ (nhiều hơn như vậy, trên thực tế) hoặc 'một tách trà' là ở Anh. Ngoài ra, lợi ích sức khỏe của nó được chào hàng rộng rãi và thường được chấp nhận trên toàn thế giới. Và nghiên cứu về trà đạo vẫn được coi là một phần của giáo dục "đúng" của bất kỳ tham vọng trẻ 'phụ nữ'. Tất cả những yếu tố đảm bảo rằng hình thức nghệ thuật cổ xưa này phát triển mạnh ngay cả trong thời hiện đại Nhật Bản hãy cùng với làm thế nào để học tiếng nhật giỏi

Các nghi lễ đầu tiên liên quan đến trà đến Nhật Bản như là một phần của thiền Phật giáo ở thế kỷ thứ 6. Sau đó, trong thời kỳ Kamakura (1185-1333), một linh mục người Nhật tên là Eisai giới thiệu hạt giống trà mà đã trở thành nguồn gốc của nhiều loại trà được trồng ở Nhật ngày hôm nay. Một thế kỷ sau đó, linh mục Eizon và các nhà sư Ikkyu tục phát huy các lễ trà. Shuko, một học trò của Ikkyu, trở thành trà sư các Shogun Ashikaga Yoshimasa tại có biệt thự (bây giờ gọi là Ginkakuji hoặc 'Chùa Bạc Pavillion' ở Kyoto) mục đích làm phòng trà đầu tiên ở Nhật Bản được xây dựng.
 

Tra-dao-mot-phan-giao-duc-cua-Nhat-Ban 
Trà đạo một phần giáo dục của Nhật Bản lợi ích sức khỏe

Rễ của trường chính hiện nay có thể được truy nguồn từ chủ trà Sen No Rikyu (1522-1591). Trong suốt các thế hệ sau này, trà được xem xét lại và mua một nhiều hơn Nhật hơn là thẩm mỹ Trung Quốc. Các con trai của cháu Rikyu của Sotan thành lập trường riêng của họ: Ura Senke cho dân thường, OMOTE Senke cho quý tộc và Mushanokoji Senke, trong đó đánh giá cao các nguyên tắc của wabi. (Wabi có thể được mô tả như là một nguyên tắc đạo đức và thẩm mỹ trong đó nhấn mạnh một cuộc sống thanh bình của mối quan tâm thế tục). Các trường Ura Senke tiếp tục phát triển mạnh hôm nay và khuyến khích trao đổi văn hóa ở nước ngoài thông qua các lễ trà.

Các chaji, hoặc trà đạo thường được tổ chức trong một cha-shitsu (phòng trà). Trong thời gian vĩ đại, điều này sẽ bao gồm một riêng biệt, tòa nhà nhỏ đặt trong một góc đẹp và yên tĩnh của một khu vườn truyền thống. Những cấu trúc này thường xuyên nhất có thể được nhìn thấy ngày hôm nay trong công viên hay lâu đài và đền thờ vườn. Các phòng trà Shokintei tại Katsura tách rời Palace ở Kyoto là một ví dụ tốt.
 

Tra-dao-mot-phan-giao-duc-cua-Nhat-Ban 
Trà đạo một phần giáo dục của Nhật Bản lợi ích sức khỏe

Du khách vào phòng trà qua nijiriguchi, một cánh cửa nhỏ xíu mà buộc họ phải cúi mình, do đó trên đây tình trạng trần thế. Trong một chaji chính thức nhiều yếu tố được coi là để ăn mừng sự độc đáo của thời điểm này: các vị khách mời, mùa giải, các cuộn thư pháp treo trên tường, những bông hoa trên màn hình, các đồ dùng, thực phẩm phục vụ trước khi trà và như vậy. Các chaji chính nó có nhiều giai đoạn, mỗi độ sâu có nghĩa là khó khăn đối với người ngoài để nắm bắt nhưng cuối cùng dựa trên một reverance đối với thiên nhiên và tạo ra một thời điểm hoàn hảo trong thời gian.

Theo cách học tiếng nhật giao tiếp nhanh

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *