Bài hát tiếng Nhật

Trò chơi koma

 
Để chơi trò Koma bạn phải làm cho nó quay bằng tay hoặc bằng một sợi dây buộc kín quanh thân con quay rồi ném vào con quay của đối phương ra ngoài cái vòng. Koma của Nhật Bản thường được làm bằng gỗ hoặc thép, được du nhập từ trung quốc cách đây hơn 1000 năm.
 
Tro-choi-koma

koma( con quay)

 Vào thời Edo (1603-1868), những trận đấu Koma rất thịnh hành. Các đấu thủ dùng dây để quật những con quay bằng gỗ hoặc bằng thép được gọi là Bei-goma trong một cái vòng, thường là một cái thùng quấn khăn bên ngoài, và cố gắng để con quay của đối phương rơi ra khỏi vòng.
Tro-choi-koma

Cách choi koma
 

 Đây là một trò chơi truyền thống của Nhật Bản khá đơn giản và không mầu mè, có sự cuốn hút đặc biệt với các bạn trẻ ở nước sở tại. Koma (con quay kỹ thuật) được chế tạo phần to nhất có đường kính khoảng 5cm. 

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *