Văn hóa Nhật Bản

Trung Quốc đòi chủ quyền hoa Anh đào

Trung Quốc đòi chủ quyền hoa Anh đào

Trung Quốc và Nhật Bản trong những năm gần đây liên tục có các cuộc khẩu chiến vì cuộc tranh chấp chủ quyền đối với quần đảo Senkaku/Điếu Ngư ở biển Hoa Đông. Hiện tại, một cuộc khẩu chiến mới lại vừa nổ ra và lần này là về việc nước nào là nước đầu tiên trồng cây hoa anh đào. 
trung-quoc-doi-chu-quyen-hoa-anh-dao
Hoa Anh đào ở Nhật
 
 Hoa anh đào nở rộ vào mùa xuân là hình ảnh gắn liền với nước Nhật, là biểu tượng của đất nước mặt trời mọc. Tuy nhiên, người đứng đầu Hiệp hội Công nghiệp Anh đào của Trung Quốc He Zongru đã lên tiếng khăng khăng cho rằng “nhiều bằng chính lịch sử cho thấy hoa anh đào xuất phát từ Trung Quốc” chứ không phải từ Nhật Bản. 
 
trung-quoc-doi-chu-quyen-hoa-anh-dao
Mùa hoa Anh đào
 Ông He đã tuyên bố rằng "Loài hoa anh đào đặc trưng có nguồn gốc từ khu vực Himalaya thuộc Trung Quốc và được đưa đến Nhật Bản chỉ cách đây khoảng 1.100 năm"Thông tin này đã được hãng tin Southern Metropolis News đăng tải lại. 

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *