Mô tả

Đối với người học tiếng Nhật, một trong những cái khó là vấn đề ngữ pháp, đặc biệt là cách sử dụng các từ có chức năng ngữ pháp như trợ từ, liên từ, phó từ… và các cách biểu hiện có tính thành ngữ. Những từ có chức năng ngữ pháp trong tiếng Nhật rất nhiều, mỗi loại từ có thể có nhiều nghĩa, đôi lúc mơ hồ, dễ lẫn lôn. Làm thế nào để hiểu được chúng một cách minh bạch; giữa những từ có liên quan với nhau về ngữ nghĩa giống nhau và khác nhau như thế nào, làm thế nào để dùng cho đúng… Đó là những vấn đề mà bất cứ người học tiếng Nhật nào cũng quan tâm. Từ điển Ngữ pháp tiếng Nhật sẽ giúp bạn học vượt qua cửa ải này.

Từ điển Ngữ pháp tiếng Nhật được biên soạn nhằm:

Từ điển Ngữ pháp tiếng Nhật là cuốn Từ điển dùng để học, nên khi dịch tác giả cố gắng dịch sát nghĩa. Trong những trường hợp cho phép, sẽ dùng những cấu trúc tiếng Việt tương đương với cấu trúc tiếng Nhật để giúp người sử dụng có thể dễ dàng chuyển từ câu dịch sang câu tiếng Nhật. Trong trường hợp một số câu tiếng Nhật có ý nghĩa mở hồ, đặc biệt trong các câu tỉnh lược, sẽ đối chiếu với cách dịch của bản tiếng Anh để có một câu dịch rõ nghĩa.

Từ điển Ngữ pháp tiếng Nhật được biên soạn nhằm phục vụ rộng rãi bạn đọc nên người dịch tránh sử dụng nhiều thuật ngữ ngôn ngữ học, cố gắng diễn đạt sao cho dễ hiểu, nhưng đồng thời cũng tránh “nôm na” quá.

Từ điển Ngữ pháp tiếng Nhật  được soạn trước hết là cho sinh viên Mỹ học tiếng Nhật, sau đó được phổ biến rộng rãi, được đông đảo người học tiếng Nhật trên thế giới biết đến. KatchUp xin giới thiệu đến các bạn học phiên bản tiếng Việt của cuốn Từ điển Ngữ pháp tiếng Nhật này.
——————-
==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Đánh giá (0)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Từ điển Ngữ pháp tiếng Nhật (Bản tiếng Việt)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *