Tài Liệu Khác Tiếng Nhật

Từ điển Nhật Anh Việt – JapaneseDict 1.1 & Kara Nhật Việt

JapaneseDict1.1 và Kara Nhật Việt là 2 từ điển tiếng Nhật miễn phí cho mọi người.

Dù miễn phí nhưng khá đầy đủ về nội dung. Sau đây xin giới thiệu sơ qua về 2 phần mềm này để các bạn tiện tìm hiểu và download về sử dụng.
 
tu-dien-nhat-anh-viet-nho-gon
Nhỏ gọn nhưng nội dung cũng tạm ổn
 
1. TỪ ĐIỂN NHẬT VIỆT OFFLINE

Dung lượng 32.18 MB, được tác giả Lê Đức Tịnh (leductinh@gmail.com) làm ra và cung cấp free cho cộng đồng tiếng Nhật vào khoảng cuối năm 2007. Phần mềm này không cần cài đặt, chỉ cần click vào file JapaneseDict.exe là có thể tra từ được rồi, nhưng máy bạn cần phải có .NET Framework 2.0 trước khi chạy từ điển này nhé.

Giới thiệu: dùng kho từ điển mã nguồn mở SPDict nên lượng từ khá phong phú những Việt hóa nghĩa lại chưa nhiều, hy vọng tác giả sẽ ra những phiên bản mới hơn trong thời gian tới. Có thể tra cứu theo nhiều kiểu Romaji, Kanji… Ngoài từ điển Nhật Việt Nhật còn có bonus cả Anh Việt, Việt Việt nữa. Nhưng khuyết điểm của phần mềm là thiếu tra cứu âm Hán Việt.
 

tu-dien-nhat-anh-viet-day-du
Khuyết điểm của phần mềm là thiếu tra cứu âm Hán Việt
2. TỪ ĐIỂN KARA NHẬT VIỆT

Là 1 phần mềm miễn phí, được ra đời từ năm 2006, không thấy ghi tên tác giả nên sẽ cập nhật thông tin này sau.

Ưu : nhỏ gọn không ngờ 4.79 MB, nhập liệu tra từ theo bằng Hiragana, Romaji, Kanji. Có cả từ điển Hán Việt nên rất tiện. Phần mềm có thể chạy luôn mà không cần cài đặt. Nhược: lượng từ còn ít, nhưng với nhu cần bình thường thì vậy là đủ, giao diện còn thô sơ chưa đẹp lắm.

tu-dien-nhat-anh-viet-day-du
Là từ điển tiếng Nhật đơn giản, nhỏ gọn
 
Download tài liệu tại đây
Pass giải nén: thehoctiengnhat.net
P/S:
 Hãy nhớ ghé thăm fanpage để chia sẻ, nhận thêm nhiều thông tin và tài liệu hữu ích khác nữa nhé.

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *