Học tiếng Nhật

Tự học tiếng nhật minnano nihongo phải mất bao lâu

Tự học tiếng nhật minnano nihongo phải mất bao lâu

Tự học tiếng nhật minnano nihongo phải mất bao lâu

Minnano Nihongo và Genki là hai giáo trình rất quen thuộc đối với những ai mới làm quen với tiếng Nhật. Phần đông những trung tâm dạy tiếng Nhật ở Việt Nam chọn Minnano Nihongo làm giáo trình chính, tuy nhiên vẫn có những bạn sử dụng Genki để có thể bắt đầu học được tiếng Nhật. Vậy những ưu điểm, khuyết điểm của hai giáo trình là gì, và lựa chọn nào sẽ là phù hợp nhất cho những trường hợp khác của bạn? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Tu-hoc-tieng-nhat-minnano-nihongo-phai-mat-bao-lau-xong

Minnano Nihongo là giáo trình được viết hoàn toàn bằng tiếng Nhật. Genki có những phần khác giải thích bằng ngôn ngữ tiếng Anh thì Minnano Nihongo được đánh giá là không thân thiện với những người học tiếng Nhật thuộc sơ cấp. Nhưng nếu bạn đã học qua một vài bài và quen với cách các bài giảng cũng như cách giải thích của giáo trình, thì Minnano Nihongo sẽ trở nên vô cùng hữu ích vì bạn sẽ học tiếng Nhật bằng tiếng Nhật. Bản chất của việc học các  ngôn ngữ này đó là cọ xát thực tế. Chính vì thế, nếu bạn học tiếng Nhật bằng Minnano Nihongo, bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với các ngôn ngữ Nhật nhiều hơn học bằng Genki, qua đó tiến bộ nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, đối với những ai tự học, bạn không tự tin với nhiều khả năng tiếp thu tiếng Nhật của mình hoặc muốn học tiếng Nhật thông qua tiếng Anh, thì Genki là một lựa chọn đúng đắn.
 
Giáo trình Minna no Nihongo
 
Giáo trình Genki
Nội dung của Minnano Nihongo cũng được đánh giá là phức tạp hơn so với Genki. Trong khi các phần từ vựng của Genki chỉ có khoảng 1700 từ, thì Minnano Nihongo lại cung cấp đến hơn gần 2200 từ, và có nhiều từ rất hữu ích trong đời sống hằng ngày của bạn Ngoài ra, nhiều phương pháp của Minnano Nihongo đề cập đến rất nhiều mẫu ngữ pháp hơn, tất cả đều được sử dụng rất nhiều trong việc giao tiếp đời thường, chẳng hạn như 〜ように、〜ために、ばかり、ところ、 て・で  Phần bài tập của Minnano Nihongo buộc người học phải áp dụng nhiều mẫu ngữ pháp mới một cách thật cẩn thận vì có nhiều bài tập được sử dụng những biến thể ngữ pháp hiếm gặp.

Tu-hoc-tieng-nhat-minnano-nihongo-phai-mat-bao-lau-xong
 

Đặc biệt, tự học tiếng nhật Minnano Nihongo có cả phần Trung cấp, dành cho những bạn đã hoàn thành cuốn giáo trình sơ cấp muốn tiếp tục giúp tìm hiểu thêm nhiều tiếng Nhật hơn, trong khi Genki lại không có phần này. Tuy nhiên, giáo trình Minnano Nihongo lại được chia thành rất nhiều các quyển khác nhau tưng ứng với một kĩ năng riêng biệt như nghe, nói, đọc, viết, kanji… Điều này có thể là lợi thế đối với các bạn muốn tìm cho mình một sự hoàn thiện với nhiều kĩ năng, nhưng lại khá rắc rối khi tập hợp cho đủ bộ. Trong khi đó, giáo trình Genki được  tổng hợp mọi kĩ năng trong cùng một quyển sách, giúp người học thuận lợi hơn trong việc tìm mua.

Tóm lại, Minnano Nihongo và Genki đều là những giáo trình phù hợp cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật. Tuy nhiên giữa hai loại giáo trình vẫn có một sự khác biệt tốt nhất  đối tượng. Nếu bạn đã quyết định đầu tư thời gian cho tiếng Nhật một cách nghiêm túc, thtì Minnano Nihongo là lựa chọn chính xác. Còn nếu bạn vì một lý do nào đó vẫn chưa toàn tâm cho tiếng Nhật, hoặc bạn không muốn tìm hiểu sâu hơn, thì Genki sẽ là một lựa chọn không tồi.Hãy tự học tiếng nhật minnano nihongo bằng flashcard của chúng tôi nhé. Bạn sẽ thấy ngay hiệu quả của nó.

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *